Seoul ‘ngừng hoạt động sau 9 giờ tối’

Chính quyền thủ đô Seoul sẽ giới hạn giờ hoạt động kinh doanh của các cơ sở quản lý chung như siêu thị, phòng đọc sách và cơ sở làm đẹp… đến 9 giờ tối và giảm hoạt động ban đêm của phương tiện giao thông công cộng xuống 30%, sớm hơn một giờ sau 9 giờ tối từ ngày 5/12.

Chính quyền thủ đô Seoul đã công bố `Các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội’ và thông báo sẽ bắt đầu tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng dịch trong giai đoạn hai trong hai tuần cho đến ngày 18/12.

Các cơ sở quản lý chung như rạp chiếu phim, phòng PC, phòng game, phòng đọc sách, quán cà phê học tập, công viên giải trí, trung tâm thẩm mỹ và cơ sở làm đẹp, siêu thị và trung tâm mua sắm phải đóng cửa sau 9 giờ tối. Tuy nhiên, hoạt động của các cửa hàng tiện lợi nhỏ dưới 300m2 vẫn được duy trì, nhà hàng quán ăn được phép đóng gói và giao hàng.

Tổng cộng 25.000 trung tâm dạy thêm, phòng đọc sách và quán cà phê học tập cũng phải đóng cửa sau 9 giờ tối. Thành phố cũng đặc biệt khuyến cáo mọi người nên chuyển sang học trực tuyến trước 9 giờ tối tại các trung tâm dạy thêm.

Thành phố Seoul cắt giảm 30% phương tiện giao thông công cộng vào ban đêm. Đối với xe buýt nội thành, từ ngày 5/12, tàu điện ngầm sẽ kết thúc sớm hơn 1 giờ sau 9 giờ tối từ ngày 8/12.

Chính quyền Seoul cho biết, “Mục tiêu cụ thể của biện pháp này là giảm số ca nhiễm trung bình hàng ngày ở Seoul xuống dưới 100 trường hợp trong vòng hai tuần,” đồng thời tuyên bố “Seoul sẽ ngừng hoạt động sau 9 giờ tối trong hai tuần.”


<서울시 “밤 9시 이후 서울 멈춘다”>

서울시는 12월 5일부터 오후 9시 이후 마트와 독서실, 미용실 등 일반 관리시설의 영업시간을 제한하고 대중교통의 야간운행 30% 감축도 오후 9시로 1시간 앞당겨 시행한다.

서울시는 이 같은 내용의 ‘거리두기 강화 방안’을 발표하면서 오는 18일까지 2주 동안 2단계에서 한층 강화한 방역 조치에 들어간다고 밝혔다.

영화관과 PC방, 오락실, 독서실, 스터디카페, 놀이공원, 이·미용원, 마트, 백화점 등 일반 관리시설은 오후 9시 이후 모두 문을 닫아야 한다. 다만 300㎡ 미만의 소규모 편의점 운영과 음식점의 포장·배달은 허용한다.

총 2만5,000곳의 학원, 독서실, 스터디카페도 오후 9시 이후 운영을 중단해야 한다. 서울시는 학원 등의 오후 9시 이전 수업도 온라인 전환을 강력히 권고하기로 했다.

서울시는 대중교통의 야간 30% 감축 운행도 시내버스의 경우 5일부터, 지하철은 8일부터 오후 9시로 1시간 앞당겨 시행한다. 

서울시는 “이번 조치의 구체적 목표는 2주 내 서울의 일평균 확진자를 100명 미만으로 낮추는 것”이라고 설명하며 “2주간 밤 9시 이후 서울을 멈춘다”고 발표했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중