Seoul nâng mức giãn cách xã hội lên mức 2

Từ ngày 24 tháng 11, giãn cách xã hội trong khu vực thủ đô Seoul đã được nâng lên mức 2.

Giãn cách xã hội mức 2 tại khu vực Seoul sẽ được áp dụng trong hai tuần cho đến nửa đêm ngày 7 tháng 12.

Năm trong số chín loại hình cơ sở kinh doanh cần tập trung ưu tiên kiểm soát bao gồm các quán rượu giải trí và quán bar karaoke, đã bị áp dụng lệnh cấm tụ tập, về thực chất xem như lệnh cấm kinh doanh. Các hình thức bán hàng trực tiếp như bán hàng tận nơi, phòng hòa nhạc đứng trong nhà và phòng hát karaoke cũng đóng cửa sau 9 giờ tối. Quán cà phê chỉ được phép đóng gói và giao hàng trong giờ hoạt động, và các nhà hàng sau 9 giờ tối chỉ được phép giao hàng.

Trong số 14 loại cơ sở kinh doanh thuộc diện cần kiểm soát thông thường, nhà hàng tiệc cưới, nhà tang lễ giới hạn lượt khách dưới 100 người, trong rạp chiếu phim phải ngồi giãn cách trống một ghế và cấm ăn uống trong rạp. Loại hình kinh doanh phòng game giải trí và nhà tắm hơi cấm ăn uống trong nhà và giới hạn số người ra vào ở mức một người trên mỗi 8㎡, các cơ sở tập luyện thể thao trong nhà đóng cửa sau 9 giờ tối. Trung tâm dạy thêm và phòng đọc sách cũng áp dụng hạn chế về số lượng người ra vào và giãn cách chỗ ngồi.

Số lượng người tham gia các hoạt động tôn giáo cũng bị giới hạn ở mức 20% tổng sức chứa, cấm tụ tập ăn uống.

Nếu vi phạm các quy tắc phòng dịch có thể bị phạt tới 3 triệu won đối với cấp quản lý và lên tới 100.000 won đối với người sử dụng dịch vụ.

Chính quyền khuyến nghị khối doanh nghiệp hạn chế hội họp, tiệc tùng và gặp mặt trực tiếp tại nơi làm việc, cơ quan nhà nước tích cực thực hiện chính sách làm việc tại nhà, đi làm theo ca khác khung giờ và cũng khuyến nghị đến các công ty tư nhân thực hiện.


<수도권 거리두기 2단계 격상>

11월 24일부터 수도권에 사회적 거리두기가 2단계로 상향 적용됐다. 

수도권의 사회적 거리두기 2단계는 12월 7일 자정까지 2주간 적용된다. 

중점관리시설 9종 중 유흥주점과 단란주점 등 5종에는 사실상 영업금지에 해당하는 집합금지가 내려졌다. 방문판매 등 직접판매홍보관과 실내 스탠딩 공연장, 노래방도 밤 9시 이후 운영이 중단된다. 카페는 영업시간 내내 포장·배달만 허용되고, 음식점도 밤 9시 이후로는 포장배달만 가능하다. 

일반관리시설 14종 가운데 결혼식장과 장례식장의 경우 100명 미만으로 인원이 제한되고, 영화관에서는 좌석 한 칸 띄우기와 함께 음식섭취가 금지된다. 오락실과 목욕장업에서는 음식섭취 금지와 함께 8㎡ 당 1명으로 인원이 제한되고, 실내 체육시설은 밤 9시 이후 운영이 중단된다. 학원과 독서실에는 인원제한이나 좌석 띄우기 등이 적용된다. 

종교활동 참여인원도 좌석 수의 20% 이내로 제한되고, 모임이나 식사는 금지된다. 

방역 수칙을 위반할 경우, 관리자 300만원 이하, 이용자 10만원 이하의 과태료를 받을 수 있다.

직장에서의 모임과 회식, 대면 회의는 자제하도록 권고하고, 공공기관에서는 재택근무, 시차출퇴근제를 적극 활용하며 민간기업에도 이를 권고한다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중