Sở giáo dục Seoul cấp tiền hỗ trợ học sinh tiểu học-trung học người nước ngoài và trẻ nhỏ ngoài khối trường học


 

Sở Giáo dục Seoul quyết định cấp cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở , các thanh thiếu niên ngoài khối trường học có quốc tịch nước ngoài các khoản hỗ trợ sinh hoạt học tập do sự lan rộng của virus Covid-19.
Vào ngày 12 tháng 10, Sở Giáo dục Seoul cho biết sẽ hỗ trợ ‘Trợ cấp nuôi dạy trẻ tạm thời’cho khoảng 5.100 học sinh tiểu học, trung học cơ sở và khoảng 4.240 trẻ em nước ngoài trong độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở ngoài trường học nhằm giảm gánh nặng kinh tế của mỗi hộ gia đình khi nuôi dạy con cái.
Trước đó, chính phủ Hàn Quốc cũng nhận định gánh nặng về chi phí nuôi dưỡng và giáo dục con cái của mỗi gia đình có thể tăng lên, đồng thời thực hiện trợ cấp ‘Trợ cấp nuôi con đặc biệt’ 200 nghìn won/người cho trẻ em dưới độ tuổi tiểu học và `Trợ cấp học tập trực tuyến’ 150.000 won/người cho trẻ em học trung học cơ sở, nhưng tranh cãi về phân biệt đối xử đã nổ ra vì công dân nước ngoài không được hỗ trợ.
Vì vậy, Sở Giáo dục Seoul đã đầu tư 1,74 tỷ won để thực hiện chính sách hỗ trợ này.
Học sinh có quốc tịch nước ngoài có thể nhận trợ cấp đến hết ngày 23 tháng này và trẻ em bên ngoài khối trường học có thể nhận trợ cấp vào ngày 30 tháng 10 nếu đăng ký hỗ trợ và được xét duyệt từ ngày 19 đến 23.


<서울교육청, 외국 국적 초·중학생 및 학교밖 학습자 돌봄지원금 준다>

서울시교육청이 외국 국적 초·중학생과 학교 밖 청소년에게 코로나19 확산에 따른 돌봄·학습지원비를 주기로 했다.

10월 12일, 서울시교육청은 아동 돌봄에 따른 각 가정의 경제적 부담을 줄이고자 외국 국적 초·중학생 약 5,100명과 외국 국적 초·중 학령기 학교 밖 아동 약 4,240명에게 ‘아동 양육 한시지원금’을 지급한다고 밝혔다.

앞서 정부가 각 가정의 양육비·교육비 부담이 커질 수 있다고 보고 초등학생 이하 아동에게 1인당 20만원의 ‘특별돌봄 지원금’을, 중학생에게 1인당 15만원의 ‘비대면 학습지원금’을 지급했지만 외국 국적 학생이 지원 대상에서 제외돼 차별 논란이 일어났다. 

이에 서울시교육청은 17억4천만원을 투입해 지원금을 주기로 했다.

외국 국적 재학생은 이달 23일까지 지원금을 받을 수 있고, 학교 밖 아동은 19∼23일 신청하면 검토를 거쳐 30일에 지원금을 받을 수 있다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중