Án phạt 6 tháng tù cho giáo viên dạy kèm tại Incheon che giấu nghề nghiệp-lộ trình di chuyển khi bị điều tra dịch tễ học

Bản án tù đã được kết án đến người giáo viên dạy kèm tại trung tâm khoảng 20 tuổi sống ở Incheon vì hành vi lừa dối các cơ quan quản lý phòng dịch về công việc và lộ trình di chuyển của mình sau khi bị nhiễm virus Covid-19 khi đến vui chơi tại Câu lạc bộ đêm Itaewon ở Seoul vào tháng 5 vừa qua.

Vào ngày 9 tháng 10, Tòa án địa phương Incheon đã tuyên giáo viên dạy kèm A án phạt 6 tháng tù vì vi phạm Luật quản lý và ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm.

Tòa án nhận định rằng những khai báo sai sự thật đã gây ra tổn thất lớn cho xã hội và khiến cư dân cộng đồng địa phương rơi vào trạng thái hoảng loạn vì tình hình Covid-19.

Thành phố Incheon dự kiến ​​sẽ tiến hành vụ kiện đòi chi phí phòng dịch đối với anh A ngay sau khi phiên tòa hình sự liên quan đến anh này hoàn tất.

Nếu công dân vi phạm quy định cách li tại nhà hoặc khai báo gian dối trong giai đoạn cách li sẽ phải chịu án tù lên đến một năm hoặc phạt tiền lên đến 10 triệu won căn cứ theo Luật phòng chống các bệnh truyền nhiễm.


<역학조사 때 직업·이동경로 숨긴 인천 학원강사 징역 6개월>

지난 5월 서울 이태원 클럽에 들렀다가 코로나19에 걸린 뒤 방역당국에 직업과 동선을 속인 인천의 20대 학원 강사에게 실형이 선고됐다. 

10월 9일, 인천지방법원은 감염병의 예방 및 관리에 관한 법률 위반 혐의로 구속 기소된 학원 강사 A씨에게 징역 6개월을 선고했다.

법원은 거짓 진술 때문에 사회적으로 큰 손실이 발생했고 지역구성원이 코로나19에 대한 공포에 떨어야 했다고 판단했다.

인천시는 A씨의 형사재판이 마무리되는 대로 A씨에게 방역 비용을 청구하는 소송을 진행할 계획이다. 

자가격리를 위반하거나 검역 단계에서 허위 진술을 할 경우 감염병예방법에 따라 1년 이하의 징역 또는 1천만 원 이하의 벌금형을 받게 된다. 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중