Thi hành các chính sách phòng dịch đặc biệt dịp Chuseok

Chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng cường các quy định phòng dịch đối với các nhà hàng và rạp chiếu phim trong khu vực thủ đô Seoul trong kỳ nghỉ lễ Chuseok và hạn chế hoạt động của các cơ sở giải trí trong khu vực ngoại thành.

Vào ngày 25 tháng 9, chính phủ Hàn Quốc đã thiết lập thời gian phòng dịch đặc biệt cho dịp lễ Chuseok từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 11 tháng 10, và công bố các biện pháp phòng dịch chi tiết.

Các biện pháp phòng dịch áp dụng trong hai tuần tập trung vào việc tăng cường phòng dịch đối với các cơ sở ăn uống và vui chơi giải trí trong khu vực Seoul, và các cơ sở giải trí ở khu vực ngoài thủ đô trên cơ sở thực hiện giãn cách xã hội mức 2.

Các hình thức tụ tập và sự kiện quy mô lớn (trên 50 người trong không gian trong nhà, trên 100 ngoài trời) tiếp tục bị cấm đến ngày 11 tháng 10, các dịch vụ cơ sở giải trí như câu lạc bộ đêm, sàn nhảy dạng Colatheque, quán karaoke kinh doanh rượu, quán rượu, quán nhậu dành cho người độc thân, các cơ sở quảng bá bán hàng trực tiếp như bán hàng tận nhà không thể hoạt động đến ngày 11 tháng 10.

Lệnh cấm tụ tập đối với các quán karaoke, sân khấu biểu diễn đứng trong nhà, phòng tập thể dục trong nhà, nhà hàng buffet, trung tâm dạy thêm quy mô trên 300 người vẫn tiếp tục được thực hiện, đồng thời tiếp tục cấm tụ tập các nhóm họp và ăn uống nhà thờ quy mô nhỏ.

Tại khu vực ngoài thủ đô Seoul chỉ bắt buộc áp dụng các quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang và lập danh sách người ra vào tại các quán karaoke và 5 hình thức cơ sở vui chơi giải trí, và tùy thuộc vào tình hình của từng địa phương mà lệnh cấm tụ tập tại 5 loại cơ sở vui chơi giải trí này trừ trung tâm quảng bá bán hàng trực tiếp có thể được dỡ bỏ từ ngày 5 tháng 10.


<추석 특별방역 대책 시행한다>

한국 정부가 추석 연휴 기간 수도권에서 식당과 영화관 등의 방역 수칙을 강화하고, 비수도권에선 유흥시설 영업을 제한한다. 

9월 25일, 정부는 28일부터 10월 11일까지 추석 특별방역기간으로 정하고 세부 방역조치를 발표했다. 

2주간 적용되는 방역대책은 거리두기 2단계를 기본으로 수도권 외식·여가시설, 비수도권 유흥시설 방역 강화에 초점이 맞춰졌다. 

전국적으로는 실내 50명, 실외 100명 이상 규모의 모임이나 행사는 10월 11일까지 계속 금지되며, 클럽 등 유흥주점과 콜라텍, 단란주점, 감성주점, 헌팅포차와 방문판매 등 직접판매홍보관도 11일까지 운영을 할 수 없다. 

수도권에선 노래방, 실내 스탠딩 공연장, 실내집단운동, 뷔페, 300명 이상 학원에 대한 집합금지가 시행되고 교회 소모임과 식사도 계속 금지된다. 

비수도권 지역에서는 노래방 등 고위험시설 5종에 마스크 착용과 방문자 명부 작성 등 방역수칙 의무화만 적용되며 10월 5일부터는 지역 상황에 따라 직접판매홍보관을 제외한 유흥시설 5종의 집합금지도 해제할 수 있게 된다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중