Thực thi giãn cách xã hội ‘mức 2,5’ tại Seoul

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 ở ‘mức 2, 5’, siết chặt hơn so với giãn cách xã hội ‘mức 2’ trước đó trong khu vực thủ đô.

Giãn cách xã hội ‘mức 2’ được duy trì trong vòng 8 ngày từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9, nhưng các nhà hàng, quán cà phê nhượng quyền và các cơ sở thể thao trong nhà thuộc đối tượng phải thực hiện giãn cách xã hội ‘mức 2,5’nhằm tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Cơ quan chính phủ và các tổ chức công phải thực hiện biện pháp cho 1/3 tổng số nhân viên làm việc tại nhà và khuyến cáo các công ty tư nhân thực hiện tương tự.

Với các quán cà phê nhượng quyền, cấm ăn uống bên trong cửa hàng bất kể giờ hoạt động và chỉ được đóng gói và giao hàng.

Ngay cả khi mua đồ ăn uống mang đi phải tuân thủ quy tắc phòng dịch như lập danh sách khách ra vào, bắt buộc đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách an toàn 1m giữa các khách hàng.

Các nhà hàng và quán ăn bị hạn chế hoạt động, chỉ được phép đóng gói và giao hàng từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Tương tự như quán cà phê, nhà hàng và quán ăn cũng phải tuân thủ quy tắc phòng dịch như lập danh sách khách ra vào, bắt buộc đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách an toàn 1m giữa các bàn ăn, chỉ cho phép tháo khẩu trang khi ăn uống.

Lệnh cấm tụ tập áp dụng cho các cơ sở thể thao trong nhà như phòng tập thể dục, bida, sân gôn, sân cầu lông, sân chơi bowling, hồ bơi, sân tập bóng quần, sàn thể dục nhịp điệu, sân tập thể thao, sân tennis và sân bóng bàn.

Các trung tâm dạy thêm trong khu vực thủ đô bị cấm tập trung học sinh và chỉ được phép dạy học từ xa, lệnh cấm tụ tập cũng được thực thi tại các phòng đọc sách và quán cà phê tự học.


<수도권 사회적 거리두기 ‘2.5단계’ 시행>

한국 정부가 수도권에 기존 사회적 거리두기 2단계보다 더 강화된 ‘2,5단계’ 방역 조치를 시행하기로 했다. 

8월 30일부터 9월 6일까지 8일간 2단계 거리두기를 유지하되 음식점, 프랜차이즈형 카페, 실내체육시설 등을 대상으로 방역조치를 강화하는 게 사회적 거리 두기 ‘2.5단계’다.

정부 및 공공기관은 전 인원의 3분의 1 이상 재택근무를 실시하며, 민간기업에도 유사한 수준이 권고된다. 

프랜차이즈형 카페에 대해서는 영업시간과 관계없이 매장 내 음식, 음료 섭취가 금지되고, 포장과 배달만 할 수 있다.

음료 등을 포장해 갈 때도 출입자 명부 작성, 마스크 착용, 이용자 간 최소 1m 간격 유지 등 핵심 방역수칙은 지켜야 한다. 

음식점도 운영이 제한돼 저녁 9시부터 다음날 새벽 5시까지는 포장과 배달만 허용된다. 

카페와 마찬가지로, 마스크 착용과 출입자 명부 관리, 시설 내 테이블 간 최소 1m 유지 등의 핵심 방역수칙도 지켜야 하고 음식을 섭취할 때만 마스크 착용이 제외된다. 

헬스장과 당구장, 골프장, 배드민턴장, 볼링장, 수영장, 스쿼시장, 에어로빅장, 체육도장, 테니스장, 탁구장 등 실내체육시설에 대해서는 집합금지 조치가 실시된다. 

수도권에 소재한 학원에 대해서는 비대면 수업만 허용되는 집합금지가 적용되고, 독서실과 스터디카페에도 집합금지 조치가 실시된다. 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중