Từ ngày 13 tháng 7, tất cả người nước ngoài nhập cảnh từ các nước thuộc diện tăng cường kiểm dịch phải nộp ‘Giấy xác nhận âm tính virus Covid-19’ 

covid-4948866_1280

Tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc từ các quốc gia thuộc đối tượng cần tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 có nghĩa vụ phải nộp ‘Giấy xác nhận âm tính virus Covid-19’.

Ngày 10 tháng 7, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố tất cả người nước ngoài nhập cảnh từ các quốc gia nằm trong nhóm các nước cần tăng cường kiểm dịch sẽ phải nộp Giấy xác nhận âm tính PCR (xét nghiệm khuếch đại gen) được cấp trong vòng 48 giờ kể từ ngày khởi hành và sẽ áp dụng từ ngày 13 tháng 7.

Giấy xác nhận âm tính nêu trên phải được cấp từ các cơ quan tổ chức y tế, xét nghiệm tại nước ngoài (nước xuất cảnh) và do cơ quan ngoại giao Hàn Quốc ở nước ngoài chỉ định.

Một quan chức chính phủ cho biết: “Chúng tôi không thể công khai các quốc gia thuộc diện tăng cường kiểm dịch vì lý do ngoại giao.” đồng thời cho biết tiêu chí phân loại dựa trên việc xem xét tỉ lệ ca nhiễm bệnh sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tỉ lệ phát sinh ca nhiễm của từng quốc gia và hội ý thống nhất với các cơ quan hữu quan.

<13일부터 방역강화 대상 국가 출발 외국인 ‘음성확인서’ 제출해야>

코로나19 방역강화 대상 국가에서 한국으로 입국하는 모든 외국인은 ‘음성 확인서’를 의무적으로 제출해야 한다.

7월 10일, 한국 정부는 13일부터 방역강화 대상 국가에서 입국하는 모든 외국인은 입국할 때 출발일 기준 48시간 이내에 발급한 PCR(유전자 증폭검사) 음성 확인서를 의무적으로 제출해야 한다고 밝혔다.

음성 확인서는 재외공관이 지정한 해당 국가의 검사·의료기관에서 발급받아야 한다.

정부 당국자는 “방역강화 대상 국가는 외교 관계로 밝히기는 어렵다”면서 입국자 중 국내 확진 비율과 국가별 발생률 등을 고려해 관계부처 협의를 통해 지정하고 있다고 밝혔다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중