Chuyển sang trạng thái ‘Giữ khoảng cách trong sinh hoạt hàng ngày’ từ ngày 6 tháng 5

_upload_mwEditor_202005_1588755909100_20200506180509

Khuyến nghị ‘Giữ khoảng cách xã hội’ của chính phủ Hàn Quốc đã được chuyển sang trạng thái ‘Giữ khoảng cách trong sinh hoạt hàng ngày’ vào ngày 6 tháng 5.

Lý do chính phủ Hàn Quốc chuyển từ khuyến nghị ‘Giữ khoảng cách xã hội’ sang trạng thái ‘Giữ khoảng cách trong sinh hoạt hàng ngày’ là vì số ca nhiễm bệnh mới, số ca phát sinh nhiễm bệnh tập thể, số ca nhiễm bệnh không xác định được tuyến di chuyển đã đi vào trạng thái khá ổn định  trong khoảng hai tuần kể từ ngày 19 tháng 4 là thời điểm kéo dài thêm việc ‘giữ khoảng cách xã hội’.

‘Giữ khoảng cách trong sinh hoạt hàng ngày’ là hệ thống quy tắc phòng dịch liên tục và mang tính dài hạn mới giúp tiếp tục ngăn ngừa lây nhiễm bệnh trong khi vẫn có thể duy trì cuộc sống hàng ngày và các hoạt động kinh tế xã hội.

Cùng với sự chuyển đổi này, các cơ sở hạ tầng công cộng bị tạm dừng hoạt động sẽ từng bước dần được mở cửa trở lại dựa trên điều kiện xem xét mức độ rủi ro lây lan bệnh dịch cũng như việc hoàn thiện các hướng dẫn phòng dịch của từng cơ sở.

Vào ngày 4 tháng 5, Cơ quan phụ trách đối sách an toàn thảm họa trung ương Hàn Quốc  đã hoàn thiện và công bố phiên bản cuối cùng của ‘Hướng dẫn về giữ khoảng cách trong sinh hoạt hàng ngày ‘, trong đó đề xuất các quy tắc ứng xử để thực hiện giữ khoảng cách trong sinh hoạt đời thường.

5 quy tắc cơ bản để phòng dịch cho cá nhân đã được thiết lập:  Hãy ở nhà từ 3 đến 4 ngày nếu bạn bị bệnh, Giữ khoảng cách tối thiểu khoảng hai cánh tay với người khác, Rửa tay thường xuyên và che bằng cổ tay áo khi ho, Thông gió và khử trùng định kỳ hơn 2 lần mỗi ngày, Giữ tình cảm gắn kết gần gũi dù khoảng cách vật lí tăng lên.

Đồng thời, đề xuất 4 quy tắc phòng dịch cá nhân quan trọng : đeo khẩu trang, khử trùng môi trường xung quanh, quy tắc sinh hoạt cho người cao tuổi trên 65 tuổi và nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao, xây dựng lối sống lành mạnh.

<5월 6일부터 ‘생활 속 거리두기’로 전환>

‘사회적 거리 두기’가 5월 6일부터 ‘생활 속 거리 두기’로 전환됐다. 

한국 정부가 ‘사회적 거리 두기’에서 ‘생활 속 거리 두기’로 전환한 이유는 사회적 거리 두기를 연장한 지난 4월 19일 이후 약 2주 동안 신규 확진환자 수, 집단발생 건수, 감염경로 불명 비율 등이 안정화 됐기 때문이다.

생활 속 거리 두기란 일상생활과 경제·사회활동을 영위하면서도 감염 예방 활동을 철저히 지속해나가는 새로운 일상의 장기적, 지속적 방역체계다.  

전환에 따라 운영을 중단했던 공공시설은 시설별 위험도를 고려해 방역지침 마련을 전제로 단계적으로 운영을 재개한다.

중앙재난안전대책본부는 생활 속 거리 두기를 실천하기 위한 행동요령을 제시한 ‘생활 속 거리 두기 지침’ 최종본을 4일 확정·발표했다. 

개인방역 5대 기본수칙 아프면 3~4일 집에 머물기, 두 팔 간격 건강 거리 두기, 손 씻기·기침은 옷소매, 매일 2번 이상 환기와 주기적 소독, 거리는 멀어져도 마음은 가까이로 구성되어 있다.

개인방역 4대 보조수칙으로는 마스크 착용, 환경 소독, 65세 이상 어르신 및 고위험군 생활수칙, 건강한 생활 습관을 제시했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중