Những điểm khác biệt của đợt quyết toán thuế cuối năm sắp tới

money-2180330_1280

Bắt đầu từ đợt quyết toán thuế cuối năm 2019 vào tháng 1 năm 2020 sắp tới, chi phí điều trị tại Trung tâm chăm sóc bà mẹ sau sinh sẽ được tính vào đối tượng được giảm trừ thuế chi phí khám chữa bệnh.

Nếu là người đi làm có mức thu nhập năm dưới 70 triệu won thì có thể nhận được giảm trừ thuế tối đa đến 2 triệu won.

Chi phí mua kính áp tròng và kính đeo có thể được giảm trừ thuế phí khám chữa bệnh lên đến 500 nghìn won một năm chỉ khi trình được hoá đơn ghi rõ mục đích mua là ‘dùng để điều chỉnh thị lực’ kèm theo hoá đơn thẻ tín dụng.

Tiền vé tham quan bảo tàng và bảo tàng mỹ thuật cũng được tính là đối tượng giảm trừ thuế thu nhập, nếu công dân đã thanh toán các khoản này bằng thẻ tín dụng từ tháng 7 trở đi thì có thể nhận được giảm trừ 30% tiền vé tham quan.

Nếu là người kết hôn trong năm 2019, bạn có thể nhận được giảm trừ thuế cho vợ/chồng hoặc giảm thuế theo diện miễn trừ gia cảnh người phụ thuộc. Tuy vậy, nếu vẫn chưa hoàn thành đăng ký kết hôn thì phải đăng ký xong trong tháng 12 này để nhận được quyền lợi này.

Tiền thuê nhà theo tháng cũng có thể được tính giảm trừ thuế, những người có thu nhập năm dưới 55 triệu won được quyết toán 12%, dưới 70 triệu được quyết toán 10%. Tuy nhiên, người đó phải hoàn thành đăng ký cư trú tại địa điểm cư trú chính đó.

Với những hộ gia đình chưa có căn hộ riêng, có thu nhập năm dưới 70 triệu và có tham gia gửi ‘tiết kiệm tổng hợp để mua nhà’, nếu nộp đơn xác nhận chưa có nhà riêng cho cơ quan tài chính đến cuối tháng 2 năm sau thì có thể nhận được khấu trừ cho khoản tiết kiệm này.

Chi phí mua xe mới hoặc thuê xe, tiền điện thoại viễn thông, phí quản lý chung cư v.v.. không nằm trong đối tượng được khấu trừ thu nhập thẻ tín dụng, và đợt quyết toán thuế cuối năm lần này có thể thực hiện qua cả smart phone.

Cơ quan thuế Hàn Quốc (NTS, National Tax Service) sẽ vận hành mục hướng dẫn quyết toán thuế cuối năm trên trang chủ của cơ quan, đồng thời cung cấp clip hướng dẫn trên Youtube.

<다가오는 연말정산, 달라진 점은>

2020 1월에 있을 2019년분 연말정산부터는 산후조리원 비용이 의료비 세액공제 대상에 포함된다

연간 소득 7,000만원 이하 직장인이라면 최대 200만원까지 공제를 받을 있다

연간 50만원까지 의료비 세액공제가 가능한 안경과 콘택트렌즈 구입비용은 신용카드 영수증 외에시력 교정용이라는 구입 목적이 적힌 영수증을 따로 받아둬야 한다

박물관과 미술관 입장료도 소득공제 대상에 새로 포함돼 7 이후 신용카드로 결제했을 경우 입장료의 30% 공제받을 있게 된다.

2019년에 결혼을 경우, 배우자 공제와 부양가족 공제 등의 혜택을 받을 있는데, 혼인신고를 하지 않았다면 12 안에 마쳐야 한다

월세로 나가는 돈도 세액공제가 가능하며, 연간 소득 5,500만원 이하는 12%, 7,000만원 이하는 10% 공제를 받을 있다. , 주거지로 전입신고가 있어야 한다

주택종합청약저축에 가입한 소득 7,000만원 이하 무주택 세대주는 내년 2 말까지 금융기관에 무주택 확인서를 제출하면 청약저축 공제를 받을 있다

신차 구입 비용이나 차량 리스 비용, 통신비, 아파트 관리비 등은 신용카드 소득공제 대상에서 제외되며, 이번 연말정산은 스마트폰으로도 있게 된다

국세청(NTS, National Tax Service) 홈페이지에 연말정산 안내 코너를 운영하고 유튜브에서 안내 동영상도 제공한다

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중