Người lao động nước ngoài tử vong do ngạt khí tại xưởng sản xuất mực tại huyện Yeongdeok, tỉnh Gyeongbuk

silhouette-3347559_960_720

Chiều ngày 10 tháng 9 vừa qua, đã có 4 người lao động nước ngoài tử vong do ngạt khí khi làm việc tại một xưởng gia công sản xuất mực tại huyện Yeongdeok, tỉnh Gyeongbuk

Anh A quốc tịch Thái Lan và anh C quốc tịch Việt Nam được đưa đến bệnh viện gần nhất trong tình trạng bất tỉnh và ngưng thở, mặc dù được tận tình cứu chữa nhưng đã không thể qua khỏi. Anh D, đồng nghiệp của hai người trên được tìm thấy trong tình trạng còn thở nhưng cũng bất tỉnh, dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi và tử vong vào sáng sớm ngày 11.

Thành viên của đội cứu hoả cấp cứu cho biết ” các thành phần như nội tạng mực và các chất phân huỷ thối rữa chất dày đến 30cm trong bồn chứa và 4 người này nằm ngã ngửa dưới sàn”, ” tại thời điểm cứu hộ, cả 4 người đều không đeo khẩu trang bảo hộ, và cũng không hề được trang bị bất kỳ dụng cụ bảo hộ nào”. Đồng thời người này cũng bổ sung thêm ” khí gas độc hại phát ra từ các chất phân huỷ có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngạt khí của những người lao động này”.

Cảnh sát điều tra ban đầu cho thấy 4 người lao động này đi vào để dọn dẹp bồn chứa nêu trên có độ sâu gần 3m theo chỉ thị của doanh nghiệp, chưa được bao lâu thì bị ngất xỉu, phía doanh nghiệp phát hiện vụ việc và gọi điện đến 119 trình báo vụ việc.

<경북 영덕 오징어업체서 이주노동자 질식사

지난 9 10 오후 경북 영덕에 위치한 오징어가공업체에서 발생한 질식 사고로 이주노동자 4명이 숨졌다

태국 출신 근로자 A씨와 B, 베트남 출신 근로자 C씨는 의식과 호흡이 없는 상태로 인근 병원으로 이송됐으나 끝내 눈을 뜨지 못했고, 이들과 함께 근무했던 베트남 근로자 D씨는 호흡은 하지만 의식이 없는 상태로 발견돼 병원으로 긴급 이송됐으나 11 새벽 끝내 사망하고 말았다.

소방 관계자는탱크 안에는 오징어 내장 부패 물질이 30cm 가량 쌓여 있었고 근로자 4명이 엎어져 있었다구조 당시 이들은 마스크를 쓰지 않았고 다른 안전장비도 갖추지 않은 상태였다라고 전했다. 이어부패 물질에서 발생한 유해가스에 이들이 질식한 것으로 추정된다라고 덧붙였다.

경찰은 이주노동자 4명이 업체 지시로 3 깊이 저장 탱크에 청소하러 들어가 얼마 지나지 않아 쓰러졌고 이를 업체 측이 발견해 119 신고한 것으로 파악했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중