Lãnh đạo cấp cao hai miền Nam Bắc Hàn và Mỹ có cuộc gặp thượng đỉnh ‘bất ngờ’ tại Bàn Môn Điếm

65872748_2384628698492023_8542342050803089408_o

Lần đầu tiên sau 66 năm kể từ Hiệp định đình chiến, những người đứng đầu nhà nước hai miền Nam Bắc Hàn và Mỹ mới có cuộc gặp lịch sử tại Bàn Môn Điếm.

Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch nước Triều Tiên Kim Jeong-eun đã tiến hành ‘Hội đàm thượng đỉnh Mỹ-Triều’ bất ngờ tại sự kiện này.

Vào lúc 3 giờ 46 phút chiều ngày 30 tháng 6 vừa qua, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jeong-eun đã di chuyển đến trước khu vực phòng thủ của phía Triều Tiên trước Bàn Môn Gác tại khu vực biên giới quân sự tại Bàn Môn Điếm, sau đó bước qua khỏi khu vực ranh giới của Hàn Quốc và tiến vào khu vực ‘Ngôi nhà Tự Do’. 

Trước khu vực ‘Ngôi nhà Tự Do’, hai nhà lãnh đạo đã gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đánh dấu một sự kiện lịch sử quan trọng diễn ra tại Bàn Môn Điếm.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên bước vào trong Ngôi nhà tự do, tiến hành cuộc hội đàm tiêng tư trong gần một giờ đồng hồ, và đội ngũ báo chí không được tiếp cận lấy tin trong khoảng thời gian này.

Buổi hội đàm kết thúc lúc 4 giờ 52 phút chiều, ba nhà lãnh đạo hai miền Nam Bắc Hàn và Mỹ cùng bước ra ngoài Ngôi nhà tự do, chủ tịch Kim Jeong-eun tiến qua khỏi đường phân chia ranh giới quân sự, trở về Bàn Môn Gác. 

Ban đầu, tổng thống Trump đã bày tỏ đề xuất một cuộc gặp với chủ tịch Kim Jeong-eun qua trang Twitter của ông, và với thiện chí, phản ứng tích cực từ phía Bắc Triều Tiên, cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa ba bên đã trở thành hiện thực.

Cuộc gặp lần này được đánh giá sẽ là nguồn động lực giúp vực dậy tiến độ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều đang bị gián đoạn trong thời gian qua.

<남북미 정상 판문점에서깜짝만남>

정전협정 66 만에 남북미 정상이 판문점에서 만났다

트럼프 미국 대통령과 김정은 북한 국무위원장은 깜짝북미정상회담 진행했다.  

6 30 오후 3 46 판문점 군사분계선에서 만난 트럼프 미국 대통령과 김정은 북한 국무위원장은 판문각 북측 경비구역으로 이동했다가 다시 남측으로 넘어와 자유의집으로 향했다 

자유의집 앞에서는 정상과 문재인 대통령이 만나면서 남북미 정상이 판문점에서 만나는 역사적인 상황이 펼쳐졌다

북미 정상은 자유의집으로 들어선 이후 취재진을 내보내고 시간 가까이 대화를 진행했다

오후 4 52 회담 종료 남북미 정상이 자유의집을 나왔고 김정은 위원장은 군사분계선을 넘어 판문각으로 돌아갔다

애초 트럼프 대통령이 트위터를 통해 김정은 위원장과의 만남을 갑작스럽게 제안했고 북한이 긍정적으로 반응하며 남북미 3 정상의 만남이 이뤄졌다.

이번 만남으로 일시 중단됐던 북미회담의 동력이 되살아났다는 평가다

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중