Hội phụ nữ nước ngoài tại Hàn yêu cầu “Thị trưởng Iksan – người có phát ngôn gây sốc ‘tạp chủng’ phải từ chức” 

987

Hội phụ nữ nước ngoài định cư tại Hàn Quốc đã yêu cầu phải xin lỗi công khai và xử lý bãi nhiệm đối với ông Jeong Heon-Yul, thị trưởng thành phố Iksan tỉnh Jeonbuk vì đã có phát ngôn phỉ báng ‘tạp chủng’ đến công dân đa văn hóa tại Hàn Quốc.

Ngày 28 tháng 6 vừa qua, tổ chức đoàn thể quần chúng như Trung tâm hoạt động nhân quyền cho phụ nữ nước ngoài tại Hàn Quốc…đã mở một cuộc họp báo tại Ủy ban nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc tại quận Jung-gu, Seoul và lên tiếng phê phán ” Thị trưởng Jung đã phát biểu rằng cần quản lý con cái của gia đình đa văn hóa như các đối tượng gây nguy hiểm tiềm tàng cho xã hội” , đồng thời “Ông ấy không nhận thức được đây là phát ngôn cho thấy thành kiến phân biệt và phỉ báng chủng tộc nghiêm trọng ”

Thị trưởng Jung đã tham dự một sự kiện của các gia đình đa văn hóa tại trường đại học Won Kwang vào ngày 11 tháng 5, và đã phát biểu “Xét theo khía cạnh sinh học và khoa học, có một từ chuyên dùng là ‘sức mạnh tạp chủng’. Nếu chúng ta dẫn dắt những đứa trẻ thông minh và xinh đẹp theo cách lệch lạc, vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng như cuộc bạo loạn của bầy ruồi vậy”.

Bên cạnh đó, trong cuộc phỏng vấn thanh minh cho phát ngôn này, ông này cũng đã gây tranh cãi khi cho rằng “Đây chỉ là cách dùng từ nhằm tôn vinh các gia đình đa văn hóa mà thôi”.

<이주여성단체 “‘잡종’ 발언 익산시장 사퇴” 촉구>

이주여성단체가 ‘잡종’ 발언으로 물의를 빚은 정헌율 전북 익산시장의 사과와 사퇴를 촉구했다.

6월 28일, 한국이주여성인권센터 등 시민단체는 서울 중구 국가인권위원회에서 기자회견을 열고 “정 시장은 다문화가족의 자녀들을 잠재적 위험요소이자 관리해야 하는 대상으로 표현했다”며 “인종주의적 편견에 입각한 심각한 차별과 혐오의 발언이라는 인식을 못 하고 있다”고 비판했다.

정 시장은 지난달 11일 원광대에서 열린 다문화가족 행사에 참석해 “생물학적, 과학적으로 얘기한다면 ‘잡종강세’라는 말도 있지 않으냐. 똑똑하고 예쁜 애들을 사회에서 잘못 지도하면 파리 폭동처럼 문제가 될 수 있다”고 말했다.

또 이 발언을 해명하는 언론 인터뷰에서 “다문화가족들을 띄워주기 위해 한 말”이라고 말해 논란을 키웠다. 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중