Người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc phải làm việc trung bình 54 tiếng mỗi tuần  

stopwatch-2061851_960_720

Hơn một nửa người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc đang sống trong các Container hoặc công trình tòa nhà tạm bợ ngay trong nhà máy, nơi làm việc và làm việc 52~68 tiếng mỗi tuần.

Theo bản báo cáo ‘Kết quả khảo sát thực tế về môi trường sống và điều kiện lao động làm việc của người lao động nước ngoài năm 2018’ do Trung tâm nghiên cứu định cư  và nhân quyền(MIGRATION & HUMAN RIGHTS INSTITUTE) phát biểu vào tháng 3 vừa qua, số giờ lao động trung bình của 1,178 người lao động nước ngoài tham gia trả lời câu hỏi khảo sát là 54.4 giờ mỗi tuần.

Số ngày nghỉ trung bình mỗi tuần là 1.3 ngày, số người trả lời được nghỉ một ngày mỗi tuần là 49.5% chiếm tỉ lệ cao nhất, và có 1.4% số người lao động cho biết không có một ngày nghỉ nào trong một tháng.

Môi trường sống của người lao động cũng rất thiếu thốn, trong số ký túc xá doanh nghiệp bố trí cho người lao động, số người trả lời đang sống trong tòa nhà độc lập xây dựng cho mục đích nhà ở chỉ chiếm 43.9%.  

<한국 내 이주노동자 주당 평균 54시간 일해>

한국 내 이주노동자의 절반 정도가 사업장 내 컨테이너나 임시 가건물 등에서 거주하고 있고 주 52~68시간 일하는 것으로 파악됐다.

이주와인권연구소(MIGRATION & HUMAN RIGHTS INSTITUTE)가 지난 3월 내놓은 ‘2018년 이주노동자의 노동조건과 주거환경 실태조사’ 보고서에 따르면 설문조사에 응답한 이주노동자 1,178명의 평균 노동시간은 주당 54.4시간이었다.

주당 평균 휴일은 1.3일로, 1주일에 하루 쉰다는 응답이 49.5%로 가장 많았고 한 달 내내 휴일이 없다는 응답자도 1.4%였다.

주거환경 역시 매우 열악해 회사가 제공한 숙소 중 주거용 독립건물에 거주한 노동자는 응답자의 43.9%에 불과했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중