Dự kiến tăng giá vé xe buýt

city-4094885_960_720

Chuẩn bị cho việc bắt đầu thực hiện chế độ làm việc 52 giờ/tuần, Liên đoàn lao động xe buýt Hàn Quốc chủ trương vận động tăng tiền lương và bổ sung nhân lực làm việc, nhờ vậy mới ngăn được diễn biến biểu tình lớn dự định diễn ra vào ngày 15 vừa qua.

 Trong cuộc thương lượng kéo dài đến sáng sớm hôm sau, thành phố Seoul đã đạt được thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động, tỉnh Gyeonggi cũng đã lùi được đợt biểu tình và quyết định sẽ thương lượng thêm. Tại Ulsan, xe buýt cũng đã ngừng vận hành trong suốt 6 tiếng đồng hồ.

Giải pháp cho các cuộc biểu tình của lao động trong ngành xe buýt do Chính phủ và các khu vực hành chính tự trị  đề xuất có thể tóm tắt bằng phương án tăng giá vé xe buýt và mở rộng chế độ xe buýt công. 

Có thể thấy dấu hiệu tăng giá vé xe buýt nội thành sẽ lan rộng đến các đơn vị của thành phố thuộc trung ương trên toàn quốc, và sẽ thực hiện chế độ xe buýt công nhằm bù lỗ cho các tuyến xe buýt đường dài nối các thành phố và tỉnh.

Tuy vậy, xét trên lập trường của người dân, áp lực kinh tế càng đè nặng khi giá vé xe buýt tăng trong tình hình kinh tế ngày càng khó khăn.

<버스요금 인상 예상>

버스 노조가 주 52시간제 근무 도입을 앞두고 임금인상과 인력충원을 주장하며 15일로 예고한 파업은 일단 피할 수 있었다.

새벽까지 이어진 조정에서 서울은 노사가 합의했고, 경기도는 파업을 미루고 협상을 더 해보기로 했다. 울산에선 버스 운행이 6시간 정도 중단되기도 했다.

정부와 지자체가 제시한 버스 파업의 해법은 요금 인상과 버스 준공영제 확대로 요약할 수 있다.

전국 광역자치단체에서 시내버스 요금 인상이 줄을 이을 것으로 보이고, 시·도를 넘나드는 광역버스에도 적자를 메워주는 준공영제가 도입된다.

서민 입장에선 경기가 어려운 상황에 버스 요금 부담까지 커지게 됐다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중