Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm chính thức 3 nước khối Asean

54198835_2309078199380407_1545552232097775616_n

Từ ngày 10 đến 16 tháng 3, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có chuyến thăm chính thức cấp nhà nước đến ba nước Brunei, Malaysia và Campuchia.

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Moon không ngừng thiết lập và thực hiện chính sách tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực khối Asean, chuyến công du ba nước lần này của ông cũng tập trung trọng điểm vào các lĩnh vực công nghiệp có tiềm năng lớn. 

Tại Brunei, ông Moon đã đến thăm khu vực công trường xây dựng của tập đoàn Daerim để động viên các công nhân viên làm việc tại đây, và lịch trình đầu tiên của ông tại Malaysia là tham dự ‘Triển lãm Hallyu – Halal’.  Với chủ trương nhấn mạnh hợp tác về hạ tầng công nghiệp và kỹ thuật, tại Campuchia, ông Moon cũng đã đến thăm di sản văn hóa thế giới Angkor Wat – nơi các chuyên gia Hàn Quốc đang hỗ trợ công tác phục dựng  di tích cho nước sở tại. 

Chào đón năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và khối Asean, chính phủ Hàn Quốc cũng đang xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Asean vào tháng 11 tới.

Tại sự kiện được xem là có tầm cỡ quốc tế lớn nhất dưới thời tổng thống Moon Jae-in lần này, dự kiến hầu hết các nhà lãnh đạo đứng đầu của 10 nước thuộc khối Asean đều sẽ tham dự.

<문재인 대통령 아세안 3국 방문>

문재인 대통령이 3월 10일부터 16일까지 브루나이, 말레이시아, 캄보디아를 국빈 방문했다.

취임 이후부터 아세안과의 협력을 강화하는 정책을 꾸준히 펼쳐온 문 대통령의 이번 순방은 잠재력이 큰 성장 산업에 초점이 맞춰졌다.

문 대통령은 브루나이에서 대림산업이 수주를 맡은 공사장을 방문해 직원들을 격려하고, 말레이시아에선 ‘한류·할랄 전시회’를 첫 일정으로 잡았다. 캄보디아에서도 산업 인프라와 기술협력 등을 강조한 문 대통령은 한국이 복원을 지원 중인 캄보디아의 세계적 유적지 앙코르와트도 방문했다.

한국 정부는 한·아세안 대화 관계 수립 30주년을 맞아 오는 11월 한·아세안 특별 정상회의를 추진하고 있다.

문재인 정부의 최대 규모 국제회의로 열릴 이번 행사에는 아세안 10개국 정상 대다수가 참석할 것으로 보인다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중