Có gì thay đổi từ năm 2019?

fireworks-3653379_1280

 Từ năm 2019, tiền lương tối thiểu sẽ tăng 10.9% so với năm nay, lên mức 8,350 won/giờ, lương tháng sẽ tăng lên khoảng mức 1,740,000 won.

Mức lương này sẽ được áp dụng cho tất cả người lao động tại Hàn Quốc không phân biệt quốc tịch nước ngoài hay Hàn Quốc, không phân biệt hình thức tuyển dụng nhân viên theo ‘hợp đồng dài hạn’, ‘hợp đồng thời vụ’, ‘hợp đồng làm việc công nhật’ hay theo giờ làm việc.

 Thuế suất trong Thuế bất động sản tổng hợp sẽ tăng lên, những cặp vợ chồng mới cưới mua nhà lần đầu chỉ cần trả một nửa tiền thuế trước bạ. 

Các ưu đãi phúc lợi cho trẻ em sẽ được tăng cường, trẻ nhỏ dưới 6 tuổi sẽ được hỗ trợ phí trợ cấp nhi đồng mỗi tháng 100,000 won, từ tháng 9 năm sau, mức hỗ trợ này được mở rộng áp dụng cho đến khi trẻ nhập học tiểu học.

Từ năm sau, mức phí điều trị y tế mỗi trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi phải chi trả giảm hơn một nửa, đối tượng và mức phí hỗ trợ chi phí nuôi con dành cho các gia đình Hàn Quốc tăng lên.

Các điều kiện liên quan đến mức phí hỗ trợ làm việc cho đối tượng thu nhập thấp có đi làm sẽ được nới lỏng hơn, đối tượng được nhận hỗ trợ được mở rộng, mức phí hỗ trợ cũng tăng lên, có thể nhận được tối đa đến 3 triệu won.

Từ tháng 4 năm sau, tiền lương hưu cơ bản dành cho người cao tuổi nằm trong nhóm 20% dân số có mức thu  nhập thấp nhất sẽ tăng lên mức 300,000 won.

<2019년부터 달라지는 것들은?>

2019년 최저임금은 올해보다 10.9% 오른 시간당 8,350원, 월 급여로는 174만원이 좀 넘는다.

상용직과 임시직, 일용직과 시간제 등 고용 형태와 국적에 관계 없이 모든 근로자에게 적용된다.

종합부동산세는 세율이 오르고, 처음 집을 사는 신혼부부는 취득세를 절반만 내면 된다.

아동 복지혜택은 늘어나, 만 6세 미만 전 어린이에게 월 10만원 아동수당이 지급되고 내년 9월부터는 취학 전까지로 확대된다.

1살 미만 영아가 진료를 받을 때 내는 본인 부담금은 절반 이상 줄고, 한부모 가정에 지급되는 양육비는 대상과 금액이 늘어난다.

일하는 저소득층 대상 근로장려금은 요건이 완화돼 지급 대상이 확대되고 금액도 늘어 300만원까지 받을 수 있게 된다.

4월부터는 소득 하위 20% 노인에게 지급되는 기초연금이 30만원으로 인상된다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중