Sau 3 năm, lại phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Mers, chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo người dân quản lý vệ sinh cá nhân chặt chẽ

thermometer-833085_960_720

 

Ngày 7 tháng 9 vừa qua, Hàn Quốc lại phát hiện trường hợp bệnh nhân nhiễm virus Mers sau gần 3 năm.

Bệnh nhân là một người đàn ông 61 tuổi, vừa đi công tác tại khu vực Trung Đông, hiện đang được điều trị cách ly tại bệnh viện đại học quốc gia Seoul. Đã có 11 người bị nghi ngờ có khả năng nhiễm bệnh do có triệu chứng sốt cao, tiêu chảy sau khi tiếp xúc với bệnh nhân nhưng kết quả kiểm tra cho thấy hoàn toàn âm tính với virus này.

Cơ quan quản lý Y Tế Hàn Quốc khuyến cáo những ai có những triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt sau khi trở về từ khu vực Trung Đông phải liên hệ nhanh chóng tới tổng đài 1339, Hội đồng quản lý các bệnh truyền nhiễm Hàn Quốc (The Korean Society of Infectious Diseases) cũng nhấn mạnh người dân cần tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh cá nhân chặt chẽ như vệ sinh tay thật sạch và những quy tắc lịch sự như dùng khăn giấy, mu bàn tay hoặc vạt áo che miệng khi hắt xì hoặc ho.

<3년만에 메르스 환자 발생, 개인위생 철저 당부>

지난 9월 7일 메르스 환자가 3년여 만에 다시 발생했다.

환자는 중동 출장을 다녀온 61세 남성으로 서울대병원에 격리중이고, 환자와 접촉한 뒤 열이 나고 설사 증상을 보였던 의심환자 11명은 모두 13일 최종 음성판정을 받았다.

보건당국은 중동지역을 다녀온 뒤 기침이나 발열 등 의심 증상이 있다면 즉시 질병관리본부 콜센터 1339에 신고해줄 것을 당부했고, 대한감염학회는 손 위생과 함께 기침이나 재채기를 할 때 휴지나 옷소매 등으로 가리거나 손등 쪽으로 하는 기침예절 등 개인위생 준수를 강조했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중