Phát biểu về phương án tăng cường hỗ trợ điều trị y tế nhằm ngăn ngừa tội phạm liên quan đến các bệnh tâm thần

mental-health-3337026_960_720

Gần đây, sau vụ việc phạm tội của bệnh nhân tâm thần Jo Hyun-byeong, những yêu cầu liên quan đến việc cần thiết phải có những quản lý một cách hệ thống đối với các bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần loại nặng ngày càng tăng cao. 

Theo giải thích của các chuyên gia, với trường hợp của những bệnh nhân tâm thần loại nặng, nếu có sự quản lý đúng cách, những rủi ro nguy cơ bệnh nhân gây nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác sẽ giảm xuống rất nhiều. Vì vậy, chính phủ Hàn Quốc quyết định thiết lập các quy định, chế độ hỗ trợ người có tiền sử bệnh tâm thần loại nặng đã dừng điều trị bệnh có thể tiếp tục được điều trị thường xuyên đều đặn.

Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc đã phát biểu ‘Phương án tăng cường hỗ trợ điều trị phúc lợi xã hội theo khu vực dành cho bệnh nhân bị bệnh nặng’ vào ngày 22 tháng 7 vừa qua.

 ‘Chế độ yêu cầu điều trị bên ngoài’ vốn không được chú ý thực hiện từ trước đến nay sẽ được tăng cường hơn nữa, trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh về thần kinh loại nặng xuất viện, chế độ thông báo về tình hình xuất viện của bệnh nhân vẫn sẽ được chuyển đến Trung tâm phúc lợi và sức khỏe tinh thần tại khu vực mà không cần đến sự đồng ý của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, cần tăng cường hơn nữa năng lực đối phó với những tình huống khẩn cấp , cấp cứu liên quan đến khoa thần kinh, tăng cường hệ thống quản lý bệnh nhân tâm thần trong cộng đồng địa phương, mở rộng và củng cố cơ sở hạ tầng cơ bản của Trung tâm y tế phúc lợi và sức khỏe tinh thần

<정신질환자 범죄 막기 위한 치료 지원 강화방안 발표>

최근 조현병 환자에 의한 범죄가 잇따르면서 중증 정신질환자에 대한 체계적 관리가 필요하다는 요구가 커졌다.

전문가들의 설명에 따르면 중증 정신질환의 경우 관리만 제대로 해도 자신이나 남을 해치는 위험성이 매우 낮아진다. 이에 정부는 치료를 중단한 중증 정신질환자가 꾸준히 치료받을 수 있도록 제도를 정비하기로 했다.

7월 22일 보건복지부는 ‘중증질환자 지역사회 치료 지원 강화방안’을 발표했다.

유명무실했던 ‘외래치료명령제’를 강화하고, 중증 정신질환자가 퇴원할 경우 본인 동의가 없더라도 퇴원 사실을 지역 정신건강복지센터로 알리는 제도가 실시된다.

또한 정신과적 응급상황에 대한 대응 능력을 키우고, 지역사회의 정신질환자 관리 체계를 강화하며, 정신건강복지센터 기반을 확충하기로 했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중