Cơ quan cảnh sát biển Hàn Quốc phát hiện 56 người phạm tội về vi phạm nhân quyền

sailing-690289_960_720

 Cảnh sát biển Hàn Quốc vừa phát hiện một loạt trường hợp tội phạm liên quan đến vi phạm nhân quyền như thuyền trưởng đánh đập bạo lực thuyền viên, giam cầm trái phép và chiếm đoạt tiền của thuyền viên.

Theo thông báo từ Cơ quan cảnh sát biển Hàn Quốc vào ngày 19 tháng 7 vừa qua, từ ngày 23 tháng 4 đến 30 tháng 6, cơ quan này đã tiến hành điều tra chuyên sâu về vấn nạn xâm phạm nhân quyền đối với những người làm việc trong lĩnh vực hàng hải, tàu biển trên 83,000 tàu thuyền, ruộng muối, khu vực chăn nuôi tảo biển, và đã bắt giữ 56 trường hợp phạm tội, trong đó có 1 trường hợp bị tạm giam vì tội dụ dỗ bắt cóc giam cầm người khác.

 Ông A, người bị tạm giam đã dụ dỗ một người khuyết tật thiểu năng bằng lời ngon ngọt “Sẽ cung cấp bữa ăn và chỗ ngủ”, sau đó bóc lột không trả lương lên đến 100 triệu won và đánh đập người này trong suốt 8 năm.

Thuyền trưởng E tại khu vực Incheon đã đánh đập bạo lực thuyền viên F người Việt Nam và anh này xuống biển chỉ vì lý do ” không thạo việc cũng như tiếng Hàn”.

Những trường hợp bị bắt giữ vì tội vi phạm nhân quyền như trên đều căn cứ từ kết quả điều tra phỏng vấn chuyên sâu  bằng bảng hỏi, phỏng vấn trực tiếp, gọi điện (tin nhắn) về vấn nạn xâm phạm nhân quyền đối với những người làm việc trong lĩnh vực hàng hải và biển trên toàn quốc 

<해양경찰청, 인권침해 사범 56명 적발>

해양경찰이 선원을 폭행․감금하고 돈을 가로챈 선장 등 해양종사자 인권침해 사범을 무더기로 적발했다.

7월 19일 해양경찰청에 따르면 4월23일부터 6월30일까지 전국 어선, 염전, 양식장 등 83,000여 곳에서 일하는 해양종사자에 대한 인권침해 전수조사를 벌여 56명을 검거하고 이 중 1명을 약취유인 등 혐의로 구속했다.

구속된 A씨는 지적장애인을 “먹여주고 재워주겠다”고 유인한 뒤 8년 동안 1억원 상당의 임금을 주지 않고 폭행한 혐의를 받고 있다.

인천에서는 선장 E씨가 베트남인 선원 F씨를 ‘한국말과 일이 서투르다’는 이유로 폭행하고 바다에 빠뜨린 것으로 확인됐다.

이들 해양종사 인권침해 사범은 전국에서 일하는 해양종사자들이 설문지, 면담, 전화(문자메시지) 등을 통해 진술한 내용을 토대로 검거됐다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중