Xử lý thu hồi 26 loại sản phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn

888

Ngày 9 tháng 7 vừa qua, Ban tài nguyên thương mại công nghiệp thuộc Cơ quan quản lý tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia Hàn Quốc cho biết đã khảo sát mức độ an toàn của 866 sản phẩm thuộc 37 hạng mục sản phẩm như sản phẩm cho trẻ em, trẻ sơ sinh, sản phẩm sinh hoạt, điện máy và ban hành lệnh thu hồi, thu gom, đổi trả với 26 sản phẩm từ 23 doanh nghiệp không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn. 

6 loại sản phẩm cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh như trang sức, quần áo, đồ gia dụng, giày boot cao cổ, áo mưa của nhãn hiệu ‘Shoopen’ lần lượt bị phát hiện có chứa nồng độ chì và chất catmin vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Sản phẩm tủ ngăn kéo 5 tầng của hãng Iloom qua kiểm tra cũng cho thấy có nguy cơ bị đổ sập nếu người sử dụng dùng lực kéo mạnh.

Ngoài ra, 3 loại sản phẩm quần áo có độ pH vượt quá tiêu chuẩn cho phép, 17 loại sản phẩm điện gia dụng, điện máy như máy xông hơi điện, ổ cắm nhiều lỗ có nguy cơ gây bỏng da, cháy nổ khi nhiệt độ tăng cao cũng bị đề nghị thu hồi.

Cơ quan quản lý tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia Hàn Quốc công bố  danh sách những sản phẩm phải thu hồi trên trang chủ của trung tâm thông tin an toàn sản phẩm(www.safetykorea.kr), và đã tiến hành đăng ký các sản phẩm này vào hệ thống chặn bán hàng vì sản phẩm nguy hại cũng như xử lý chặn nguồn bán hàng các sản phẩm này trên các cửa hàng bán lẻ lớn, trang mua sắm trực tuyến trên toàn quốc.

<안전기준 미흡 26개 제품 리콜 조치>


7월 9일 산업통상자원부 국가기술표준원이 어린이·유아용품, 생활·전기용품 등 37개 품목 866개 제품에 대한 안전성을 조사하고, 안전기준을 충족하지 못한 23개 업체의 26개 제품에 대해 수거·교환 등 리콜을 명령했다고 밝혔다.

어린이·유아용품은 장신구, 의류, 가구 등 6개 제품으로, ‘슈펜’ 브랜드 장화와 우의에서는 기준치를 초과한 납과 카드뮴이 각각 검출됐다. 일룸의 5단 서랍장은 힘을 가하면 넘어갈 위험이 있는 것으로 조사됐다.

이밖에 수소이온농도(pH)가 기준치를 초과한 의류 3개 제품과 온도 상승으로 화상·화재 위험이 있는 멀티콘센트와 전기찜질기 등 전기용품 17개 제품을 리콜했다.

국가기술표준원은 리콜 제품을 제품안전정보센터(www.safetykorea.kr)에 공개하고 위해상품판매차단시스템에 등록해 전국 대형 유통매장 및 온라인 쇼핑몰에서 판매를 원천 차단했다고 밝혔다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중