Thành phố Seoul hỗ trợ ‘nửa giá’ dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinh cho mẹ và tặng vật dụng cho bé với các gia đình có trẻ sơ sinh

1087123_381346_1052

Từ tháng 7 này, những gia đình vừa sinh em bé tại thành phố Seoul sẽ nhận được  quà tặng là các vật dụng cho bé có giá trị tương đương 100,000 won.  Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau sinh vốn đắt đỏ cũng sẽ được ưu đãi giảm một nửa giá gốc.

Những gia đình vừa đón trẻ sơ sinh dưới 3 tháng có thể đăng ký tại Trung tâm dân cư phường để nhận được quà tặng là vật dụng cho bé trị giá 100,000 won. 

‘Dịch vụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh’ vốn dĩ chỉ hỗ trợ riêng cho gia đình có thu nhập thấp nay được mở rộng đến toàn bộ hộ gia đình chuẩn bị sinh em bé. 50% chi phí này sẽ được thành phố Seoul hỗ trợ, và các hộ gia đình chỉ cần chịu khoản chi phí ‘nửa giá’ để sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinh.

Trong khoảng thời gian từ 40 ngày trước ngày dự sinh đến 30 ngày sau sinh, các hộ gia đình chỉ cần đăng ký tại trang chủ của cơ quan quản lý Phúc lợi ‘Bukjiro’ hoặc trạm y tế địa phương để nhận được hỗ trợ sử dụng dịch vụ này.

<서울 출산가정에 ‘반값’ 산후조리ㆍ육아용품 지원>

7월부터 서울에서 출산하는 가정은 10만원 상당의 육아용품을 선물로 받게 된다. 비용이 만만치 않았던 산후조리 서비스도 ‘반값’으로 받을 수 있게 된다.

아기가 태어난 지 3개월 이내에 동주민센터에 신청하면 10만원 상당의 육아용품을 받을 수 있다.

저소득 가정에만 지원됐던 ‘찾아가는 산후조리 서비스’도 모든 출산가정으로 확대된다. 비용의 50%는 서울시가 지원해 출산 가정에 부담이 됐던 산후조리를 ‘반값’으로 받을 수 있다.

출산예정일 40일 전부터 출산 후 30일까지 관할 보건소나 ‘복지로’ 홈페이지에서 신청하면 지원을 받을 수 있다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중