Jo Hyun-woo –  Thủ môn chính của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc tham dự World Cup Nga 2018

33921604_1745754352183070_707143765168488448_n

Cầu thủ đội tuyển bóng đá Hàn Quốc đạt được thành công lớn nhất tại kỳ World Cup Nga lần này chính là chàng thủ môn Jo Hyun-woo.

Trong trận đấu cuối cùng của vòng loại bảng F giữa Đức và Hàn Quốc vào ngày 27 vừa qua, Jo Hyun-woo đã có 7 lần chặn bóng thành công, góp công lớn vào chiến thắng 2-0 của Hàn Quốc trước đương kim vô địch Đức.

Trước World Cup,Jo Hyun-woo chỉ là một chàng thủ môn ‘vô danh’ tại Hàn Quốc. Tại giải đấu quốc gia Hàn Quốc K-league, anh được đặt biệt danh là ‘Dae Gea’ (Thủ môn De Gea của Daegu), nhưng anh không phải là ngôi sao ở tầm quốc gia.

Trong trận ra quân tại vòng bảng World Cup với Thụy Điển vào ngày 18 vừa qua, thủ môn Jo Hyun-woo đã có 5 lần cứu nguy khung thành vô cùng quan trọng và bắt đầu tạo được tiếng vang. Trong trận bóng thứ hai tại vòng bảng, thủ môn này cũng cho thấy những pha cứu bóng vô cùng thần sầu. Trong trận đấu vòng bảng cuối cùng, anh có tổng cộng 12 lần cứu nguy khung thành quyết định, nhưng dự kiến thủ môn này vẫn phải nhập ngũ vào cuối năm nay.

Một bộ phận người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc lập luận những cầu thủ xuất sắc như Son Heung-min và Jo Hyun-woo (cầu thủ quá 23 tuổi) cần phải được ưu tiên hoãn nghĩa vụ để tham gia thi đấu tại Asian Games vào tháng 8 tới tại Jakarta – Palembang. Nếu đội tuyển bóng đá Hàn Quốc dành được huy chương vàng tại Asian Games lần này, những cầu thủ này sẽ được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.  

<러시아월드컵 한국 축구 수문장 조현우>

한국 축구가 러시아 월드컵에서 거둔 최대 수확은 골키퍼 조현우다.

27일 독일과의 F조 마지막 경기, 조현우는 7개의 세이브를 기록하며 2-0 승리를 이끌었다.

월드컵 전만 해도 조현우는 ‘무명’에 가까웠다. K리그에선 ‘대헤아(대구의 데 헤아)’라 불렸지만 국가적인 스타는 아니었다.

지난 18일 스웨덴과의 조별리그 첫 경기, 조현우는 결정적인 골을 다섯 차례나 막아내며 이름을 알렸다. 두 번째 경기에도 선발 출전한 조현우는 신들린 선방을 보여줬다. 조별리그 3경기에서 모두 12차례 결정적인 선방을 기록한 조현우는 연말 군 입대를 앞두고 있다.

일부 축구 팬은 손흥민과 조현우를 와일드카드(23세 초과 선수)로 8월 자카르타-팔렘방 아시안게임에서 뛰게 해야 한다고 주장한다. 아시안게임에서 금메달을 따면 병역 면제 혜택을 받을 수 있다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중