Phát hiện chất Radon, thành phần gây bệnh ung thư cấp độ 1 trong sản phẩm giường nằm

rn

 

Ngày 25 tháng 5 vừa qua, kết quả kiểm tra của chính phủ với sản phẩm giường nằm của công ty Daejin Bed Co., Ltd đã phát hiện chất ‘Radon’- thành phần gây bệnh ung thư cấp độ 1 cao nhất trong sản phẩm khiến nhiều người lo ngại.

Trong số 24 loại sản phẩm nệm giường nằm của Daejin Bed Co., Ltd, ngoại trừ 7 loại sản phẩm đã được kiểm tra xác nhận trước đó, 14 loại sản phẩm còn lại đều cho thấy kết quả nhiễm xạ.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã đưa ra lệnh buộc thu hồi toàn bộ sản phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn với toàn bộ các sản phẩm nêu trên.

Tuy vậy, việc xử lý tiếp nhận yêu cầu thu hồi các sản phẩm nệm giường này hiện vẫn còn nhiều bất cập khiến người tiêu dùng liên tiếp bất mãn.

Theo tin tức từ tờ The Asia Business Daily, công ty Daejin Bed Co., Ltd cũng đã phát biểu chính thức “Công ty sẽ tiếp nhận đăng ký thu hồi sản phẩm qua trang chủ chính thức của công ty”, nhưng lại không hề có động thái xử lý từ trung tâm khách hàng, công tác tư vấn để tiếp nhận thông tin thiệt hại từ khách hàng, xử lý thu hồi sản phẩm có vấn đề cũng không được thực hiện. 

<침대서 1급 발암물질 라돈 검출>

5월 25일, 최근 1급 발암물질인 ‘라돈’이 검출돼 문제가 된 대진침대(DAEJIN BED CO.,LTD.)에 대한 정부 조사결과가 발표됐다.

대진침대 매트리스 24종 중 기존에 확인된 7종 모델 외 14종에서 피폭이 있는 것으로 조사됐다.

정부는 안전기준을 초과한 결함 제품에 대해 수거를 위한 행정명령을 내렸다.

하지만 침대를 회수하는 리콜 조치가 원할하지 않아 소비자들의 불만이 이어지고 있다.

아시아경제(The Asia Business Daily) 보도에 따르면 대진침대 측은 지난 8일 “회사 공식 홈페이지를 통해 리콜 신청을 받는다”고 밝혔지만 여전히 고객센터의 대응은 커녕 피해접수가 가능한 상담창구, 침대 회수조차 이루어지지 않고 있다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중