Các thương hiệu cafe như Starbucks, Twosome Place sẽ giảm giá 10% cho khách hàng sử dụng bình đựng nước khi mua cafe

coffee

Bắt đầu từ tháng 6, khách hàng sử dụng bình đựng nước để mua nước giải khát tại các thương hiệu cafe hoặc chuỗi thức ăn nhanh đã ký kết thỏa thuận với Bộ môi trường Hàn Quốc như Starbucks, Twosome Place… sẽ được giảm giá 10%. 

Ngày 10 tháng 5 vừa qua, Bộ môi trường Hàn Quốc công bố nội dung liên quan đến vấn đề nêu trên, đồng thời cho biết phạm vi giảm giá sẽ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ.

Các chuỗi cafe và thức ăn nhanh đã ký hết thỏa thuận này bao gồm Hollys Coffee, Pascucci, Cafe Bene, Java City, Angel in us,Starbucks, Baskin Robins, Dunkin Donuts, Lotteria, KFC, Burger King, Mc Donald, Popeyes.

Chế độ tiền đặt cọc cho cốc đựng dùng một lần cũng sẽ được áp dụng nhằm thu hồi lại những cốc đựng take out mang đi. Khi khách hàng mua nước uống tại quầy, giá thức uống sẽ bao gồm cả số tiền cọc cho cốc đựng dùng một lần, khi trả lại cốc đựng này cho thương hiệu bán hàng, khách hàng sẽ được nhận lại số tiền đặt cọc trên. 

Bộ môi trường dự kiến sẽ sửa đổi điều luật liên quan trong năm nay và xúc tiến thiết lập các hệ thống thu gom công cộng như chế độ thùng thu gom chuyên dụng và thống nhất chất liệu của cốc đựng. 

Bên cạnh đó cũng sẽ hạn chế dần việc sử dụng cốc nhựa dùng một lần khi dùng đồ uống trong tiệm cafe hoặc không gian trong nhà. 

<스타벅스·투썸플레이스 등 텀블러 쓰면 10% 할인>

6월부터 스타벅스, 투썸플레이스 등 환경부와 협약을 맺은 커피전문점이나 패스트푸드점에서 텀블러를 사용하면 10% 수준의 가격 할인을 받게 된다.

5월 10일 환경부는 관련 내용을 발표하면서 업체나 제품에 따라 할인 폭은 달라질 수 있다고 설명했다.

협약이 체결된 커피전문점은 할리스커피, 파스쿠찌, 투썸플레이스, 크리스피크림, 커피빈, 카페네스카페, 자바시티, 엔제리너스커피, 스타벅스, 배스킨라빈스, 던킨도너츠, 카페베네이고, 패스트푸드점은 롯데리아, KFC, 버거킹, 파파이스, 맥도날드이다.

테이크아웃컵 회수를 위해 일회용컵 보증금 제도도 도입된다. 음료 등을 구입할 때 음료값과 더불어 일회용컵 보증금을 함께 계산하고, 해당 업체에 일회용컵을 돌려줄 때 보증금을 돌려받는 구조로 운영된다.

환경부는 올해 안에 관련 법령을 개정하고 전용수거함 등 공공 회수체계 정비와 컵 재질 단일화를 추진한다.

더불어 카페 등 실내에서 음료를 마실 때는 일회용 플라스틱컵 사용이 제한된다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중