Cảnh báo tình trạng bụi siêu nhỏ trong không khí

city-158832_640

Tình trạng ‘bụi siêu nhỏ trong không khí’ tại Hàn Quốc cực kỳ đáng lo ngại.

Bụi siêu nhỏ trong không khí là một dạng hạt bụi siêu vi cực nhỏ, hình thành từ các chất  thải hóa học bao gồm cả thành phần kim loại. Viện nghiên cứu ung thư quốc tế thuộc Cơ quan bảo vệ sức khỏe toàn cầu (World Health Organization) hiện nay phân loại bụi siêu nhỏ trong không khí là thành phần gây ra bệnh ung thư cấp độ 1.

Các thành phố lớn tại Hàn Quốc, trong đó có Seoul có chỉ số nồng độ bụi siêu nhỏ trong không khí cao do mật độ dân số dày và chịu ảnh hưởng môi trường từ các quốc gia lân cận như Trung Quốc.

Ngày 27 tháng 3 vừa qua, chính phủ Hàn Quốc chính thức áp dụng tiêu chuẩn môi trường an toàn về bụi siêu nhỏ trong không khí theo chuẩn của các quốc gia tiên tiến, theo đó, bắt đầu từ tháng 7 năm nay, Hàn Quốc sẽ tăng cường các cảnh báo về bụi siêu nhỏ trong không khí cũng như các tiêu chuẩn cảnh báo liên quan.

Không gian kín trong nhà không phải là khu vực an toàn tránh được bụi siêu nhỏ trong không khí. Chính phủ cho biết sẽ tăng cường các tiêu chuẩn về bụi siêu nhỏ trong không khí tại khu vực trong nhà như các ga tàu điện ngầm, khoang tàu điện ngầm, đồng thời sẽ lắp các thiết bị lọc không khí trong các khoang tàu điện ngầm.

Phương pháp phòng tránh bụi siêu nhỏ trong không khí tốt nhất là hạn chế ra ngoài trời. Bạn cũng nên thường xuyên uống nước và ăn các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa.

Do nồng độ bụi siêu nhỏ trong không khí vẫn có thể ở mức cao ngay cả vào những ngày trời trong xanh, người dân nên cài đặt những ứng dụng di động cảnh báo các chỉ số liên quan hàng ngày để kiểm tra tình trạng bụi siêu nhỏ tại khu vực đang ở, và mang theo khẩu trang chống bụi để bảo vệ sức khỏe.

<미세먼지 주의>

‘미세먼지’가 극성이다.

미세먼지는 중금속을 비롯한 각종 화학물질로 구성된 초미립 입자로, 세계보건기구(World Health Organization) 국제암연구소(International Agency for Research on Cancer)는 미세먼지를 1급 발암물질로 분류하고 있다.

서울을 비롯한 한국의 도시는 인구밀도가 높고 중국 등 주변국의 영향으로 미세먼지 농도가 높을 수밖에 없다.

한국 정부는 지난 3월 27일부터 선진국 수준의 초미세먼지 환경기준을 적용하고 있으며 오는 7월부터는 미세먼지 주의보와 경보 기준도 강화된다.

실내도 결코 미세먼지 안전지대가 아니다. 정부는 지하 역사와 지하철 객실의 미세먼지 기준을 강화하기로 하고 서울 모든 지하철 객실에 공기정화장치를 설치하기로 했다.

미세먼지에 대한 최선의 예방 수칙은 외출을 자제하는 것이다. 물을 자주 마시고 항산화 성분이 있는 과일을 섭취해주는 것도 방법이다.

하늘이 맑은 날도 미세먼지 농도가 높을 수 있어 평소에도 관련 애플리케이션 등을 활용해 거주지 주변 미세먼지 상황을 체크하고 마스크를 가지고 다니는 게 좋다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중