Phụ nữ nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cũng có thể trình báo #Metoo

metoo-2859980_640

Ngày 21 tháng 3 vừa qua, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cho biết đang đẩy mạnh hoàn thiện các đối sách tổng hợp giải quyết vấn đề quấy rối, tấn công tình dục phụ nữ nước ngoài định cư tại Hàn Quốc.

Nắm bắt được các nguyên nhân chính khiến các nạn nhân của nạn tấn công tình dục là phụ nữ nước ngoài e ngại và chậm đối phó với vụ việc bao gồm khả năng tiếng Hàn hạn chế, thiếu thông tin hỗ trợ, lo sợ việc bị tố cáo cư trú bất hợp pháp… Bộ Tư Pháp đã chuẩn bị các chính sách mới liên quan.

Phụ nữ nước ngoài là nạn nhân của nạn tấn công tình dục sẽ nhận được các bước hỗ trợ luật pháp bất kể tình trạng cư trú bất hợp pháp hay không.

Để thực hiện quy định này, Bộ Tư Pháp đã sửa đổi quy định hiện hành (cán bộ cơ quan tiếp nhận phải thông báo thông tin nhân thân của người nước ngoài là nạn nhân của vụ việc phạm pháp cho cục quản lý xuất nhập cảnh), theo đó miễn nghĩa vụ thông báo nhân thân này cho người nước ngoài là nạn nhân của nạn tấn công, quấy rối tình dục.

Đồng thời, vận dụng dịch vụ tư vấn 20 ngôn ngữ của Trung tâm hướng dẫn tổng hợp cho người nước ngoài (Tổng đài ☎1345), Bộ Tư Pháp cũng mở rộng cung cấp thông tin thiết thực cho nạn nhân của vụ việc quấy rối tình dục, hỗ trợ công tác tố cáo, trình báo vụ việc liên quan.

<미등록 이주여성도 ‘미투’ 신고 가능>

3월 21일, 법무부는 이주여성 성폭력 종합 대책을 마련해 추진해 나가겠다고 밝혔다.

법무부는 이주여성 성폭력 피해자들의 소극적 대응의 주원인이 한국어 부족, 정보 부족, 미등록자 신고의 두려움에 있다는 점을 확인하고 새로운 정책을 마련했다.

성폭력 피해 이주여성은 체류 상태에 상관 없이 법적 구제절차를 받을 수 있게 된다.

이를 위해 법무부는 공무원이 범죄 피해를 본 외국인의 신원을 출입국관리사무소에 반드시 통보하도록 한 현행 규정을 고쳐 성범죄 피해 이주민에 대해서는 통보 의무를 면제하기로 했다.

또한 법무부는 20개 다국어 서비스를 지원하는 외국인종합안내센터(☎1345)를 활용해 성폭력 피해자들에게 정보를 제공하고 피해 신고를 지원하기로 했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중