Bộ Tuyển dụng lao động Hàn Quốc thực thi thanh tra tập trung nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi cho các lao động nữ người nước ngoài 

농사

Bộ Tuyển dụng lao động Hàn Quốc thực hiện kiểm tra tập trung phối hợp tại các nhà máy tuyển dụng người lao động nước ngoài từ ngày 20/3 đến 27/4/2018.

Đợt kiểm tra tập trung phối hợp lần này là một phần của kế hoạch đẩy mạnh “Đối sách loại trừ tận gốc nạn xâm hại, quấy rối tình dục trong môi trường làm việc công ty và văn hóa nghệ thuật”, đối tượng thanh tra chính lần này là các nhà máy có điều kiện làm việc kém trong lĩnh vực nông sản, chăn nuôi, nhà máy tuyển dụng lao động nữ người nước ngoài, các nhà máy đã từng bị các cơ quan ngôn luận hoặc cộng đồng địa phương chỉ điểm các bất cập. 

Bộ Tuyển dụng lao động cũng có kế hoạch sẽ thanh tra tập trung đặc biệt vào các vấn đề nổi cộm như điều kiện, môi trường làm việc tại các nhà máy nông sản, chăn nuôi, các trường hợp quấy rối,xâm hại, tấn công tình dục các lao động nữ người nước ngoài. 

<고용부, 여성 이주노동자 권익보호를 위한 집중 점검 실시>

고용노동부가 3월 20일부터 4월 27일까지 이주노동자 고용사업장을 대상으로 집중 합동점검을 실시한다.

이번 합동점검은 지난 3월 8일 발표한 “직장 및 문화예술계 성희롱·성폭력 근절대책” 의 일환으로 추진하며, 상대적으로 취약한 농축산분야 사업장, 여성 이주노동자 고용사업장, 언론이나 지역사회에서 문제를 제기한 사업장을 주 타겟으로 실시한다.

고용부는 특히 농축산 분야 사업장의 근로환경, 여성 이주노동자의 성희롱과 폭행 노출 등을 집중 점검할 계획이다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중