Một cụ già 70 tuổi bị lừa đảo qua điện thoại số tiền 900 triệu won

telephone-586266_640

Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc cho biết đã xảy ra trường hợp một cụ già 70 tuổi  nhận được cuộc gọi từ kẻ mạo danh chuyên viên giám sát của cơ quan, khiến nạn nhân rút toàn bộ tiền gửi tiết kiệm dài hạn và tiền bảo hiểm của bản thân chuyển vào tài khoản của kẻ lừa đảo với số tiền lên đến 900 triệu won, vụ việc xảy ra vào ngày 20 tháng 3 vừa qua.

Đây là trường hợp bị lừa đảo tài chính tín dụng qua điện thoại (voice phishing) có số tiền  thiệt hại lớn nhất được ghi nhận từ trước đến nay.

Tội phạm lừa đảo trong vụ việc này đã sử dụng số điện thoại có đầu số ’02-112′ gọi đến cho nạn nhân, dùng mánh khóe lừa nạn nhân rằng tài khoản cá nhân của họ liên quan đến tài khoản ảo bất hợp pháp, phải chuyển số tiền bồi thường mới được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người dân nên nâng cao cảnh giác và nghi ngờ các vụ việc lừa đảo qua điện thoại khi nhận được các cuộc gọi đến tự xưng là đại diện của cơ quan chính phủ để yêu cầu chuyển tiền, những cuộc gọi hay tin nhắn khuyến khích yêu cầu vay tiền, đặc biệt là những cuộc gọi gợi ý vay tiền lãi suất cao để được ưu đãi lãi suất thấp…

<70대 노인, 보이스피싱으로 9억원 날려>

3월 20일, 금융감독원은 최근 70대 노인이 금감원 직원을 사칭한 전화를 받고 정기예금과 보험을 깬 돈 9억원을 사기범 계좌로 이체해 피해를 봤다고 밝혔다.

보이스피싱(전화금융사기)에 당한 피해 사례 중 최대 금액이다.

발신번호 ’02-112’로 걸려온 전화에서 사기범은 노인이 대포통장 범죄에 연루돼 피해금을 맡겨야 처벌을 피할 수 있다고 속였다.

전화로 정부 기관을 사칭해 자금 이체를 요구하는 경우나 전화·문자로 대출을 권유하는 경우, 특히 저금리 대출을 위한 고금리 대출을 유도하는 경우 보이스피싱을 의심해야 한다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중