Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cải thiện chế độ ‘visa thương mại’ cho người nước ngoài để thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm Hàn Quốc

hamburg-3082070_640

Nhằm đẩy mạnh hoạt động trong ngành mậu dịch thương mại với khối người nước ngoài và đóng góp tăng xuất khẩu sản phẩm nội địa Hàn Quốc , Bộ Tư Pháp Hàn Quốc tiến hành sửa đổi chế độ visa thương mại cho người nước ngoài từ tháng 3 năm nay.

Nội dung sửa đổi chủ yếu bao gồm đa dạng hóa các phương thức chứng minh thành tích giao dịch, đưa chế độ ‘Tiến cử gia hạn visa thương mại’ vào thực hiện, thiết lập ‘khóa đào tạo thương mại chuyên sâu’.

Theo đó, giấy tờ chứng minh thành tích giao dịch thương mại được hợp nhất hóa thành ‘Giấy chứng nhận thành tích giao dịch xuất nhập khẩu’ do Hiệp hội thương mại Hàn Quốc phát hành hiện tại sẽ bao gồm luôn ‘Bản chứng minh thành tích xuất khẩu’ và ‘Chi tiết khoản giao dịch trên hệ thống online’ do ngân hàng ngoại hối phát hành. 

Trong trường hợp cơ quan đào tạo chuyên môn về thương mại do Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chỉ định tiến cử một trong số những học viên nước ngoài hoàn thành khóa học nghiệp vụ thương mại như ứng viên có khả năng khởi nghiệp thành công, ứng viên đó sẽ có thể gia hạn visa cư trú nếu vượt qua được quy trình đánh giá. Những học viên nước ngoài hoàn thành thời gian quy định (30 tiếng) trong ‘khóa đào tạo thương mại chuyên sâu’ dành cho người mới khởi nghiệp sẽ được áp dụng 3 điểm cộng trong hạng mục tương ứng khi xin gia hạn visa.

 Bộ Tư Pháp cho biết công tác sửa đổi lần này đặt trọng tâm vào việc giải quyết các khó khăn mà các doanh nghiệp thương mại gặp phải sau khi thi hành chế độ tính điểm cho visa thương mại (D-9-1) từ tháng 3 năm 2016, cũng như điều chỉnh các điểm tồn đọng sai sót trong quá trình vận hành chế độ nêu trên.

<법무부, 외국인 ‘무역비자’ 제도 개선…한국 제품 수출 촉진>

법무부는 한국산 제품 수출에 기여하고 있는 외국인 무역업을 더욱 활성화하고자 3월부터 외국인 무역비자 제도를 개선하여 시행하고 있다.

주요 내용은 무역실적 입증 방식의 다양화, ‘무역비자 기간연장 추천’ 제도 도입, ‘무역 심화교육 과정’ 신설 등이다.

기존 한국무역협회가 발행한 ‘수출입 실적증명서’로 단일화 되어있던 무역실적 입증서류에 외국환 은행 발행 ‘수출실적 증명원’ 및 ‘온라인몰 거래내역’가 포함된다.

법무부 지정 무역 전문 교육기관이 무역 실무교육 이수자 중 창업 성공 가능성이 있는 외국인을 추천할 경우 심사를 거쳐 체류기간 연장을 허용하고, 초기 창업자를 위한’무역 심화교육 과정’을 신설하여 일정시간(30시간) 이상 이수한 외국인에게는 체류기간 연장 허가 시 적용되는 항목별 점수에 추가 점수(3점)를 부여한다.

법무부는 이번 개선이 2016년 3월부터 시행한 무역비자 점수제(D-9-1) 도입 후 무역업자들이 겪는 애로사항 해결, 제도 운영과정에서 나타난 문제점과 미비점을 보완하는 데 중점을 뒀다고 설명했다.

 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google+ photo

Google+의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중