Bộ môi trường Hàn Quốc công bố danh sách 53 sản phẩm hóa học sinh hoạt bị thu hồi và cấm lưu hành

생산품

Bộ môi trường Hàn Quốc vừa công bố danh sách 72 sản phẩm của 45 doanh nghiệp vi phạm các tiêu chuẩn an toàn theo kết quả khảo sát việc tuân thủ tiêu chuẩn an toàn, in ấn sản phẩm của 1,037 sản phẩm có nguy cơ độc hại. 

Các sản phẩm bị ra lệnh cấm lưu hành, bán hàng và thu hồi là 53 sản phẩm thuốc tẩy, bột giặt tổng hợp, keo dán, sản phẩm khử mùi đến từ 34 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nhận lệnh cấm lưu hành, bán hàng và thu hồi sản phẩm phải đổi sản phẩm khác bảo đảm an toàn hoặc hoàn trả tiền cho khách hàng đã mua sản phẩm bị cấm, đồng thời phải thu hồi lại toàn bộ sản phẩm đã cung cấp cho các đơn vị phân phối.

Thông tin về các sản phẩm vi phạm quy chuẩn an toàn và in ấn, đóng gói được công bố trên trang chủ của Trang thông tin an toàn môi trường và đời sống Choroknuri  (http://ecolife.me.go.kr) , các khách hàng hiện đang sử dụng sản phẩm nằm trong danh sách bị thu hồi này có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc đại lý bán hàng của doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sản phẩm để được đổi sản phẩm khác hoặc được bồi hoàn tiền mua. 

<환경부, 53개 생활화학제품 회수 및 판매금지>

환경부가 위해우려제품 1,037개를 대상으로 안전·표시기준 준수 여부를 조사한 결과, 45개 업체 72개 제품이 기준을 위반했다고 밝혔다.

판매금지 및 회수명령을 받은 제품은 세정제와 합성세제, 접착제와 방향제 등 34개 업체 53개 제품이다.

판매금지와 회수명령을 받은 업체들은 이미 판매한 제품을 안전한 제품으로 교환 또는 환불해줘야 하며, 유통사에 납품한 제품도 수거해야 한다.
안전·표시기준을 위반한 제품의 정보는 초록누리 사이트(http://ecolife.me.go.kr )에 공개되며, 회수명령 대상 제품을 갖고 있는 소비자는 생산·수입업체의 고객센터나 구매처에서 교환 또는 환불을 받을 수 있다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중