Dự án ‘Phòng cầu nguyện Hồi giáo di động’ bị hủy bỏ trước làn sóng phản đối của những người theo đạo Tin lành

222

Kế hoạch xây dựng phòng cầu nguyện Hồi giáo di động dự kiến vận hành thử nghiệm tại Gangneung, tỉnh Gangwon đã bị hủy bỏ.

Tổng cục du lịch Hàn Quốc (Korea Tourism Organization, KTO) đã xây dựng kế hoạch xây dựng, vận hành phòng cầu nguyện di động nêu trên nhằm phục vụ cho các vận động viên và du khách Hồi giáo đến tham dự Olympic mùa đông Pyeongchang, đồng thời hy vọng sẽ thu hút thêm du khách Hồi giáo đến thăm Hàn Quốc.  

Tuy nhiên, khi dự án vừa được công bố, làn sóng phản đối với nội dung ” Hãy cùng gọi điện phản đối việc thiết lập phòng cầu nguyện Hồi giáo di động tại thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon” lan rộng trên các diễn đàn mạng, chủ yếu do những người theo đạo Tin lành bảo thủ dẫn dắt. Theo tin tức từ News1, những người này dùng những lập luận như ‘ Quá ưu ái cho tôn giáo đặc thù’, ‘Cần cảnh giác với Hồi giáo chính thống’ làm danh nghĩa phản đối dự án. 

Người phụ trách thuộc Tổng cục du lịch Hàn Quốc cho biết “Chúng tôi đã thảo luận với thành phố Gangneung để xây dựng vận hành thử nghiệm phòng cầu nguyện Hồi giáo di động trong suốt thời gian diễn ra Olympic Pyeongchang, tuy nhiên chúng tôi đã quyết định hủy bỏ dự án vì vấp phải quá nhiều ý kiến phản đối”.

<개신교 반대, ‘이동식 무슬림 기도실’ 설치 무산>

강원도 강릉에서 시범 운영 예정이던 무슬림 이동 기도실 설치 계획이 무산됐다.

한국관광공사(Korea Tourism Organization, KTO)는 무슬림 관광객 유치와 함께 평창올림픽을 찾는 무슬림 선수와 관람객을 위해 기도실을 운영하기로 계획을 세웠다.

이 내용이 알려지자 온라인에서 보수 개신교인을 중심으로 ‘관광공사와 강릉시에 무슬림 이동식 기도실 설치에 항의 전화를 하자’는 내용의 메시지가 확산됐다. 뉴스1(News1)의 보도에 따르면, 반대 명분으로는 ‘특정 종교 특혜’, ‘근본주의 무슬림 경계’ 등이었다.

한국관광공사 관계자는 “강릉시와 협의해 올림픽 동안 이동식 기도실을 시범 운영하려고 했으나 보수 개신교의 항의가 많아 접기도 했다”고 밝혔다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중