Số tiền bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh mà người lao động nước ngoài không rút nhận lên đến 11,2 tỉ won

money-2724241_640

Số tiền bảo hiểm mà người lao động nước ngoài gia nhập, đóng phí khi đến Hàn Quốc làm việc nhưng lại không rút ra khi về nước trong năm 2017 ước tính vào khoảng 11,2 tỉ won.  

Theo tin tức từ trang ‘The Munhwa Ilbo’, trong số các trường hợp về bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh và bảo hiểm chi phí về nước – hai loại bảo hiểm bắt buộc mà người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện visa lao động dành cho Hàn kiều (H2), visa lao động phổ thông (E9) phải đăng ký và đóng phí, có 23,436 trường hợp không rút tiền bảo hiểm, tương đương 11,2 tỉ won. 

Người lao động nước ngoài phải đăng ký trước khi xuất cảnh về nước để nhận số tiền bảo hiểm này tại sân bay hoặc tại các văn phòng xuất cảnh. Nếu không nhận số tiền này tại Hàn Quốc, người lao động phải thông qua cơ quan đã tiến cử đi lao động để nhận.  Số tiền bảo hiểm đã quá thời hạn hiệu lực bảo hiểm thường được chuyển về Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (Human Resources Development Service of Korea), kể cả khi người lao động đã trở thành công dân cư trú bất hợp pháp vẫn có thể nhận được tiền bảo hiểm bất kỳ lúc nào thông qua quy trình đăng ký. 

 

<이주노동자 안 찾아간 출국만기보험금 112억>

한국에 들어온 이주노동자가 가입하고 찾아가지 않은 보험금이 2017년까지 112억원에 달하는 것으로 파악됐다.

문화일보(The Munhwa Ilbo)의 보도에 따르면 방문취업(H2)과 비전문취업(E9) 비자로 입국한 이주노동자들이 의무 가입하는 출국만기보험과 귀국비용보험 중 2만3436건, 112억여원을 찾아가지 않았다.

이주노동자는 출국 전 신청해 공항 등 출국장에서 보험금을 수령해야 한다. 한국에서 받지 못했다면 현지 송출기관을 통해서 받아야 한다. 보험 시효가 지난 보험금은 산업인력공단(Human Resources Development Service of Korea))이 넘겨받아 주인을 찾아주고 있으며, 불법체류 이후에도 신청하면 언제든 받아 갈 수 있다.

 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중