Hỗ trợ 455 thanh thiếu niên thuộc diện nhập cảnh giữa chừng trong các kỳ thi đổi quốc tịch, hướng dẫn học lên cấp học cao hơn tại thành phố Seoul

ondream

“Trung tâm giáo dục Seoul OnDream Education” trong hai năm vừa qua đã tiến hành hỗ trợ cho tổng cộng 455 thanh thiếu niên thuộc diện nhập cảnh giữa chừng.

Là tổ chức do thành phố Seoul và Quỹ Hyundai Cha Jeong Mong đồng sáng lập vào tháng 9 năm 2015, trung tâm Seoul OnDream Education hỗ trợ các dịch vụ đa dạng từ giảng dạy đến tư vấn nhằm giúp cho các thanh thiếu niên trong đối tượng nhập cảnh giữa chừng có thể thích ứng và ổn định cuộc sống tại Hàn Quốc.

Trong số 455 thanh thiếu niên đã từng sử dụng dịch vụ của trung tâm, 403 người (chiếm 83%) có quốc tịch Trung Quốc, chiếm tỉ lệ nhiều nhất, tiếp theo đó lần lượt là Philippines (10 người), Pakistan (9 người), Mông Cổ (5 người).

 Hiện tại số lượng người sử dụng dịch vụ của trung tâm vào khoảng 100 lượt người mỗi ngày.Trong đó, số lượng học sinh theo học các chương trình giáo dục đạt khoảng 30,000 người một năm, và số lượng trường hợp hỏi đáp sử dụng dịch vụ cũng như  nhờ tư vấn hỗ trợ ngày càng tăng.

Liên quan đến các thành tích và hoạt động đạt được,  Thành phố Seoul và Quỹ Hyundai Cha Jeong Mong cũng đã tiến hành một buổi báo cáo và thảo luận các thành quả hoạt động nhân kỷ niệm hai năm thành lập trung tâm tại Trung tâm toàn cầu Seoul (Seoul Global Center) vào ngày 21 tháng 9 vừa qua.

<서울시, 귀화시험·진학지도…중도입국청소년 455명 지원했다>

‘서울온드림교육센터’(Seoul OnDream Education Center)가 지난 2년간 총 455명의 중도입국청소년들을 지원했다.

2015년 9월 서울시와 현대차정몽구재단이 공동 설립한 센터는 중도입국청소년들의 한국사회 정착을 위한 다양한 교육 및 상담 서비스를 지원했다.

센터를 이용한 중도입국 청소년 455명 중 403명(89%)이 중국 출신으로 가장 많았고, 필리핀(10명), 파키스탄(9명), 몽골(5명)이 뒤를 이었다.

현재 센터 이용자 수는 일평균 1백여 명 정도다. 각종 교육과정 이용자 수는 연인원 약 3만 명에 달하며, 이용 문의 및 상담 건수 역시 꾸준히 늘어나는 추세다.

이와 관련해 서울시와 현대차정몽구재단은 9월 21일 서울글로벌센터에서 센터 개소 2주년 성과발표회 및 토론회를 진행했다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중