Một lao động người Nepal trong độ tuổi 20 thiệt mạng do bị bọ ve cắn

 

1크기변환_333

Một lao động nhập cư người Nepal làm việc tại huyện Hongseong, Chungnam đã thiệt mạng vì nhiễm hội chứng sốt cấp tính giảm tiểu cầu (virus SFTS ).

Theo báo cáo của tỉnh Chungcheongnam-do vào ngày 1 tháng 8, M (24 tuổi) – một người lao động nhập cư đang làm việc tại một nông trại gia súc tại ấp Gwangcheon, huyện Hongseong đã qua đời vào ngày 30 tháng 7 vừa qua do nhiễm virus SFTS. Đây là trường hợp bệnh nhân trong độ tuổi 20 thiệt mạng vì virus SFTS đầu tiên tại Hàn Quốc.

Từ ngày 20/7, M đã có các triệu chứng như bị sốt cao và người ớn lạnh, không có cảm giác thèm ăn, 4 ngày trôi qua các triệu chứng bệnh không thuyên giảm  mà càng trở nên nghiêm trọng, M đã được đưa đến phòng cấp cứu bệnh viện địa phương vào ngày 24.

Bệnh viện địa phương khi thấy các biểu hiện sốt cao cũng như triệu chứng giảm tiểu cầu bạch huyết cầu của M đã chuyển bệnh nhân lên bệnh viện đại học lớn thuộc tuyến trên tại Cheonan.

M nhập viện điều trị tại khoa nội và u máu, nhưng những ngày sau đó các triệu chứng giảm tiểu cầu ngày càng nghiêm trọng, chỉ số gan tăng cao, đến ngày 27 bệnh nhân được chuyển vào phòng vô trùng, nhưng ngày 30 bệnh nhân bị thổ huyết, hôn mê sâu, mặc dù đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân nặng nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Người có thẩm quyền tại tỉnh Chungcheongnam-do cho biết “Mặc dù đây là trường hợp người trong độ tuổi 20 đầu tiên tại Hàn Quốc thiệt mạng vì nhiễm SFTS nhưng có thể bệnh nhân đã mang sẵn cơ địa yếu bệnh trong người nên không thể phán đoán vội vàng được”.

Chứng bệnh nhiễm SFTS thường phát sinh do bị đỉa cắn, thường có các triệu chứng như sốt cao, ói mửa, tiêu chảy, giảm tiểu cầu máu…

Vì hiện tại vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa hoặc thuốc trị dứt điểm hội chứng SFTS nên mọi người cần phải chú ý để không bị bọ ve cắn khi hoạt động vui chơi ngoài trời, sau khi ra ngoài về cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng bệnh như tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo, trong 2 tuần sau khi hoạt động ngoài trời nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sốt cao… phải ngay lập tức đến bệnh viện hoặc các cơ quan y tế để có biện pháp điều trị kịp thời.

<야생진드기 물린 20대 네팔인 사망>

충남 홍성에서 20대 네팔인 이주노동자가 중증열성혈소판감소증후군(SFTS) 감염으로 사망했다.

8월 1일 충청남도에 따르면, 홍성군 광천읍 축산농장에 근무하던 네팔 국적 근로자 M(24세)씨가 SFTS 감염으로 지난달 30일 숨졌다. 20대가 SFTS 감염으로 사망하기는 한국 내에서 처음이다.

M씨는 지난달 20일 발열 및 오한, 식욕저하 증상이 나타났으며, 증세가 심해지자 나흘 뒤인 24일 병원 응급실을 찾았다.

해당 병원은 발열 및 백혈구 혈소판 감소 증상을 보인 M씨를 천안의 한 대학병원으로 보냈다.

혈액종양내과에 입원한 M씨는 혈소판 감소 및 간수치 상승이 지속돼 27일 무균실로 옮겨졌으며, 30일 의식불명 및 토혈로 중환자실로 옮겨졌으나 결국 숨졌다.

충청남도 관계자는 “국내 첫 20대 SFTS 감염 사망이긴 하지만, 사망자가 기저질환이 있었을 수 있는 만큼, 섣부르게 판단 할 수는 없다”고 말했다.

SFTS는 침진드기에 물려 발생하며, 고열과 구토, 설사, 혈소판 감소 등의 증상이 나타난다.

SFTS는 치료제나 백신이 없기에 야외활동 시 진드기에 물리지 않도록 주의해야 하며, 외출 후에는 목욕과 옷 갈아입기 등 예방수칙을 준수하고 야외활동 후 2주 내 발열 등의 증상이 있으면 즉시 의료기관을 찾아 진료를 받아야 한다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중