Thành phố Seoul tổ chức ‘Hội nghị các đại diện tiêu biểu của cộng đồng người nước ngoài’

cityhall_06_01

Ngày 26 tháng 7 vừa qua, thành phố Seoul đã tổ chức hội nghị có tên ‘Hội nghị các đại diện tiêu biểu của cộng đồng người nước ngoài’ nhằm tiếp nhận các đề án chính sách liên quan.

Tại hội nghị lần này, có tổng cộng 11 đề án chính sách liên quan đến cộng đồng người nước ngoài được đề xuất bao gồm cả 5 đề án chính sách phát biểu trong hội nghị.

Nội dung chủ yếu của các đề án bao gồm ▲ Cách thức để vừa có thể thi lấy bằng lái Hàn Quốc dễ dàng vừa sử dụng bằng lái xe của nước mẹ đẻ ▲ Thiết lập phòng cầu nguyện chuyên dụng cho người theo đạo Hồi tại tòa thị chính thành phố Seoul ▲ Kiến tạo ga Noksapyeong trên đường tàu số 6 thành ga tàu theo chủ đề về hội nghị triển lãm khu vực toàn cầu Noksapyeong  ▲ Cải thiện bản đồ và bảng chỉ dẫn thành phố Seoul ▲ Cố định các chương trình giao lưu quốc tế thông qua những hoạt động ngoại khóa theo sở thích tại trung tâm hộ trợ gia đình đa văn hóa….

‘Hội nghị các đại diện tiêu biểu của cộng đổng người nước ngoài’ của thành phố Seoul được bắt đầu tổ chức từ tháng 12 năm 2015,  tập hợp các ý kiến đóng góp của cộng đồng người nước ngoài nhằm hoàn thiện những chính sách mang tính thiết thực hơn.

<서울시 ‘외국인 주민 대표자 회의’ 전체회의 개최>

7월 26일, 서울시는 ‘외국인 주민 대표자 회의’의 정책 제안을 받는 전체회의를 개최했다.

이번 회의에선 5건의 정책 제안 발표를 포함해 11건의 외국인 주민 관련 정책이 제안됐다.

주요 제안 내용은 ▲ 한국 면허증 쉽게 받고 모국 면허증도 살린다 ▲ 서울시청 내 무슬림 전용 기도실 개소 ▲ 지하철 6호선 녹사평역 지구촌 전시 컨벤션 테마역으로 조성 ▲ 서울시 지도와 안내판 개선 ▲ 다문화가족지원센터에서 취미활동을 통한 국제교류의 정착 등이다.

서울시의 ‘외국인 주민 대표자 회의’는 외국인 주민의 의견을 모으고, 이를 통해 실효성 있는 정책을 마련하고자 2015년 12월 꾸려졌다.

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중